Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Hong Kong bắt 5 người Trung Quốc tình nghi cướp tiệm đồng hồ

26/12/2019 19:28 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hong Kong ngày 26-12 đã bắt 5 nghi phạm trong vụ cướp có vũ trang hồi giữa tháng. Tổng cộng 48 chiếc đồng hồ trị giá khoảng 36.000 USD bị lấy mất.

Hong Kong bắt 5 người Trung Quốc tình nghi cướp tiệm đồng hồ - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi nhận từ vụ cướp ở Mong Kok hôm 13-12 - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Theo South China Morning Post, các nghi phạm có độ tuổi từ 19 đến 33, là người Trung Quốc đại lục. Cảnh sát Hong Kong cũng cảnh báo có thể tiếp tục thực hiện thêm nhiều vụ bắt giữ khác.

Cụ thể, 4 tên cướp bịt mặt ngày 13-12 đã đột nhập một tiệm đồng hò ở đường Fa Yuen, Mong Kok và đâm bị thương chủ cửa hàng rồi bỏ trốn. Nhóm đối tượng đã bỏ chạy sau khi bị một số người đi đường chặn xe, theo cơ quan chức năng.

"Cảnh sát đã xem xét nhiều đoạn video từ camera an ninh. Các sĩ quan đã sớm xác định được nhóm đối tượng. Từ ngày 16 đến 25-12, chúng tôi bắt 5 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc, tuổi từ 19 đến 33, là nghi phạm trong vụ cướp", chánh thanh tra Mong Kok, Li Ki-chun, thông báo.

Ông Li cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc. Cướp tài sản và âm mưu cướp tài sản là một tội nặng ở Hong Kong, có thể đối mặt với mức án tù chung thân.

"Gần cuối năm, các chủ doanh nghiệp cần cẩn trọng hơn để tránh trở thành mục tiêu tiếp theo của bọn tội phạm", ông Li cảnh báo.

Theo South China Morning Post, cảnh sát đã thu giữ được 1 trong số 48 chiếc đồng hồ bị đánh cắp cùng 70.000 HKD tiền mặt (gần 9.000 USD) từ nơi ở của một nghi phạm. Cảnh sát cũng phát hiện nhiều điện thoại và quần áo nghi ngờ được sử dụng trong vụ cướp.

Cảnh sát trưởng Hong Kong Chris Tang Ping-keung cho biết số trường hợp phạm tội đã tăng cao trong vòng 6 tháng qua, do cảnh sát phải tập trung lực lượng cho các cuộc bạo động.

Số liệu chính thức cho thấy số vụ trộm cắp trong tháng 11 tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Số vụ cướp cũng tăng 28% trong giai đoạn tương tự.

Bắt 3 thanh niên gây ra 3 vụ cướp táo tợn trong 1 giờ đồng hồ Bắt 3 thanh niên gây ra 3 vụ cướp táo tợn trong 1 giờ đồng hồ

TTO - Cần tiền tiêu xài, cả 3 rủ nhau từ TP.HCM về Tiền Giang cướp giật tài sản. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, cả 3 đã thực hiện 3 vụ cướp dây chuyền táo tợn tại thị xã Gò Công.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận