25/03/2021 15:00 GMT+7

Honda Việt Nam tổng kết chương trình 'Tôi Yêu Việt Nam' năm 2020-2021

T.D.V
T.D.V

Vừa qua, Honda Việt Nam tổng kết hiệu quả chương trình giáo dục An toàn giao thông mang tên 'Tôi yêu Việt Nam' dành cho đối tượng mầm non từ 3 đến 5 tuổi năm đầu tiên.

Honda Việt Nam tổng kết chương trình Tôi Yêu Việt Nam năm 2020-2021 - Ảnh 1.

"Tôi yêu Việt Nam" phiên bản "Vui giao thông" - chương trình giáo dục ATGT bổ ích với các bạn nhỏ lứa tuổi 3-5 tuổi

Năm 2020, "Tôi Yêu Việt Nam" trở lại với phiên bản "Vui giao thông" hoàn toàn mới, tập trung vào lứa tuổi Mầm non, từ 3 đến 5 tuổi, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và bắt đầu tham gia giao thông.

Chương trình là series phim hoạt hình 26 tập với độ dài mỗi tập 5phút được phát sóng trên kênh VTV3 vào tối thứ bảy hàng tuần; Ngoài ra, phim còn được phát trên các kênh Youtube và Fanpage chính thức của "Tôi Yêu Việt Nam" và POPS Kids TV - Kênh giáo dục và giải trí hàng đầu cho trẻ em tại Việt Nam.

Mỗi tập phim là một bài học với các quy tắc giao thông dễ hiểu, dễ nhớ cùng sự dẫn dắt của bộ 03 nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, đáng yêu và gần gũi với lứa tuổi mầm non là Bi (Khỉ) - Bo (Mèo) - Ben (Tắc kè), điều này đã giúp cho chương trình được các bạn nhỏ yêu thích và đón chờ hàng tuần.

Song song với việc phát sóng trên truyền hình, để các bạn nhỏ có thể tiếp cận với kiến thức ATGT một cách dễ dàng nhất, HVN còn phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai thí điểm chương trình giáo dục ATGT cấp mầm non năm học 2020 - 2021 tại 15 trường thuộc 5 tỉnh/thành bao gồm: Hải Phòng, Cần Thơ, Lâm Đồng, Phú Thọ, Nghệ An.

Trước đó, để triển khai chương trình hiệu quả ngay từ năm đầu tiên, Hội thảo - Tập huấn triển khai thí điểm chương trình giáo dục ATGT "Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021 đã được tổ chức trong tháng 9/2020 cho gần 100 cán bộ quản lí và giáo viên.

Theo đó, trong năm học 2020 - 2021, đã có khoảng 5.735 em nhỏ được đào tạo trực tiếp kiến thức về ATGT theo chương trình "Tôi yêu Việt Nam".

Nội dung truyền tải đến các em được HVN và Vụ Giáo dục Mầm non - Bộ GDĐT biên soạn dựa trên thực trạng tham gia giao thông hằng ngày của trẻ nhỏ:

- Lồng ghép các kiến thức về luật giao thông đường bộ hiện hành phù hợp với nhận thức của các bé;

- Đặc biệt là hình thức thể hiện sinh động thông qua các tập phim hoạt hình về ATGT, bộ giáo cụ, mô hình giao thông, bài nhạc giao thông... ngộ nghĩnh, vui nhộn, được truyền tải thông qua phương pháp giảng giải trực quan, hấp dẫn của các thầy cô giáo bằng các trò chơi, cuộc thi, thảo luận, trò chuyện, sân khấu hóa, đọc thơ, kể chuyện, ca nhạc, trải nghiệm thực tế...

Nhờ đó, các bạn nhỏ vừa có cơ hội thực hành, vừa "chơi mà học" các kiến thức về ATGT, tạo niềm yêu thích và sự hào hứng đón chờ mỗi tiết học về ATGT.

Honda Việt Nam tổng kết chương trình Tôi Yêu Việt Nam năm 2020-2021 - Ảnh 2.

Cô giáo đang hướng dẫn các bé đội mũ bảo hiểm

Honda Việt Nam tổng kết chương trình Tôi Yêu Việt Nam năm 2020-2021 - Ảnh 3.

Trường mầm non 1-6 (Hải Phòng) hướng dẫn các bé về ATGT

Nhằm đánh giá kết quả triển khai thí điểm và đề xuất giải pháp, kế hoạch triển khai chương trình năm học 2021 - 2022, Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm chương trình "Tôi Yêu Việt Nam" trong cấp giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội.

Tại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao hiệu quả của chương trình và mong muốn mở rộng tiến đến phổ cập chương trình tại tất cả các trường mầm non trên cả nước để 100% trẻ em tại Việt Nam đều có nhận thức tốt về ATGT, từ đó bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Honda Việt Nam tổng kết chương trình Tôi Yêu Việt Nam năm 2020-2021 - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo Vụ GD Mầm non, Bộ GDĐT, UBATGQG và Công ty Honda Việt Nam chủ trì phần thảo luận

Honda Việt Nam tổng kết chương trình Tôi Yêu Việt Nam năm 2020-2021 - Ảnh 5.

Các đại biểu tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận kế hoạch năm học 2021-2022

Theo đó, kết thúc năm đầu tiên mở rộng đối tượng chương trình "Tôi Yêu Việt Nam" phiên bản "Vui giao thông" tới học sinh mầm non lứa tuổi 3-5, một chương trình khảo sát bởi 1 bên thứ ba về hiệu quả chương trình tại 13 tỉnh/thành đã diễn ra vào tháng 01-2021.

Kết quả cho thấy, chương trình đã góp phần thành công khi tỷ lệ nhận thức về An toàn giao thông của các em trong độ tuổi mầm non 3-5 tuổi đạt 76%.

Chương trình "Tôi Yêu Việt Nam" trên truyền hình và giáo dục An toàn giao thông cấp mầm non sẽ tiếp tục được triển khai, tiến tới mở rộng tới 100% trường mầm non tại 23 tỉnh/thành trong năm học 2021 - 2022 và phổ cập trên cả nước trong những năm học tiếp theo.

Chương trình được thực hiện nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa tỷ lệ nhận thức về ATGT của trẻ em trong độ tuổi 3-5 tuổi. Hãy cùng các bé đón xem chương trình để mở rộng thế giới quan của trẻ và trang bị thêm cho trẻ những kiến thức về ATGT!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận