Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Honda tung bộ đôi Air Blade khả năng chống trộm mới

18/12/2017 10:51 GMT+7

TTO - Honda Việt Nam vừa tung ra bộ đôi Honda Air Blade 2018 và PCX 2018, tính năng an toàn, tem xe hoàn toàn mới với hóa tiết 3D, mạ crôm làm người tiêu dùng thêm tò mò... Tất cả các phiên bản sẽ chính thức bán ra ngày 26-12.

Honda tung bộ đôi Air Blade khả năng chống trộm mới - Ảnh 1.

Hệ thống Smartkey là điểm đổi mới đáng kể với các phiên bản Air Blade kỷ niệm 10 năm (Ảnh: Honda Vietnam)

Điểm nổi bật nhất trong đợt ra mắt xe nhân kỷ niệm 10 năm dòng xe Air Blade chính là hệ thống "smartkey". 

Theo đó, xe không sử dụng chìa khóa truyền thống. Thay vào đó, hệ thống điện của xe được mở/tắt thông qua kết nối không dây từ thiết bị điều khiển FOB thông minh đến ECU (bộ vi xử lý trung tâm) của hệ thống khóa thông minh và xe. 

Do đó các phương thức đấu điện hay phá ổ khóa trái phép hoàn toàn được ngăn chặn, giúp tối ưu hóa khả năng chống trộm cho xe. 

Ngoài ra, ở phiên bản mới này,  hai tính năng ưu việt cùng được tích hợp trên thiết bị điều khiển FOB bao gồm chức năng mở/tắt xe từ xa và hệ thống xác định vị trí xe thông minh mang lại cho người dùng sự tiện lợi vượt trội và trải nghiệm cao cấp giống như sử dụng trên ô tô.  

Honda tung bộ đôi Air Blade khả năng chống trộm mới - Ảnh 2.

Ba phiên bản gồm Cao cấp, Sơn từ tính Cao cấp và phiên bản kỷ niệm 10 năm của Honda Air Blade 2018 sẽ được trang bị hệ thống khóa thông minh. Ngoài ra, tem xe cũng được đánh giá là có bước thay đổi lớn.

Tem xe thiết kế mới cũng sẽ hiện diện trên 3 phiên bản Tiêu chuẩn, Cao Cấp và phiên bản kỷ niệm 10 năm, đi kèm logo Air Blade 3D mạ crôm. Trong khi đó, phiên bản Cao Cấp từ tính có thêm họa tiết 3D lập thể.

Mặt đồng hồ Honda Air Blade 2018 cũng được thiết kế lại theo hướng thể thao, giúp dễ dàng quan sát nhờ các vạch số nổi 3D có khả năng phản xạ ánh sáng LED. Một màn hình LCD tích hợp hiển thị đầy đủ các thông số hữu ích cho người sử dụng, như đồng đồ thời gian, đồng đồ đo hành trình, báo xăng, đèn báo thay dầu...

Honda Air Blade vẫn sử dụng động cơ 125 phân khối, công suất 11,26 mã lực, mô-men xoắn 11,26 Nm.

Honda Air Blade 2018 và bản đặc biệt 10 năm sẽ bán ra từ ngày 26-12 với giá từ 37,990 triệu đồng đến 41,590. Trong đó bản 10 năm khác biệt ở lớp sơn mờ với tem xe và logo riêng cùng dòng chữ "10 Anniversary Since 2007".

Mới ra mắt tại Indonesia và Thái Lan, Honda PCX 2018 cũng sẽ được bán tại Việt Nam từ tháng 1 - 2018 tới.

PCX thế hệ mới vẫn giữ kiểu dáng đặc trưng của thế hệ trước, nhưng được cải tiến để trở nên hiện đại và cao cấp hơn. 

Thiết kế phía trước được cải tiến hơn bằng cách tạo thêm điểm nhấn cho phần đèn trước thông qua việc sử dụng tấm ốp đặt giữa đèn pha và đèn định vị, đồng thời vị trí của 2 đèn cũng được bố trí chếch lên phía trên. Đuôi xe, cụm đèn sau được thiết kế hai tầng có kích thước lớn hơn, tạo hình chữ X cách điệu, cho hình dạng phát sáng độc đáo.

Với mục tiêu tăng sự thoải mái khi điều khiển xe ở địa hình đường phố và cả ở đường nông thôn, khung xe và hệ thống giảm xóc đã được cải tiến đáng kể. Khung xe chuyển từ dạng Underbone sang dạng khung treo võng đôi, giúp tăng độ vững chắc cho hệ thống khung sườn, tăng khả năng điều khiển, đồng thời khai thác triệt để được công suất động cơ.

Ngoài phiên bản động cơ eSP 125cc như hiện tại, Honda Việt Nam còn đưa ra thị trường phiên bản PCX mới với động cơ eSP 150cc. Giá bán PCX 2018 hiện được Honda Việt Nam công bố.

MAI TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận