Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Honda HR-V thế hệ mới chốt ngày ra mắt - Xe gầm cao kén khách tại Việt Nam

25/03/2022 08:02 GMT+7

Hãng xe Nhật Bản hé lộ thông tin về việc ra mắt loạt sản phẩm mới trong năm nay, trong đó HR-V 2023 có thể ra mắt người dùng ngày 4-4.

Honda HR-V thế hệ mới chốt ngày ra mắt - Xe gầm cao kén khách tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lộ diện thiết kế đèn hậu của Honda HR-V - Ảnh: Cnet

Hiện tại, những thông tin về thông số, thiết kế cụ thể của Honda HR-V 2023 chưa được tiết lộ nhiều. Hãng xe Nhật chỉ cho biết rằng ba SUV mới của hãng sẽ ra mắt trong năm nay gồm CR-V, Pilot và HR-V. Trong đó, nhiều khả năng HR-V sẽ xuất hiện ngày 4-4.

Trên nhiều chuyên trang về ôtô, hình ảnh thiết kế ít ỏi của xe cho thấy phần nào thiết kế cụm đèn hậu. Trong khi đó, mặt ca-lăng có những thay đổi rõ rệt về kiểu dáng, cản trước cũng mang phong cách mới. Honda HR-V 2023 có thể mang nhiều đường nét bo tròn hơn so với thế hệ hiện tại. 

Hình ảnh mới lộ diện cụm đèn hậu của Honda HR-V phiên bản thương mại có phần khá giống mẫu xe ý tưởng được công bố trước đó. Chiếc crossover này nhắm đến hình ảnh dòng xe phù hợp cho những chuyến đi dài.

Thông tin về sự thay đổi ở hệ thống khung gầm, thiết kế chi tiết cũng như thông số động cơ của Honda HR-V 2023 vẫn là ẩn số. Hiện tại, CUV này sử dụng động cơ 1.8L.

Honda HR-V thế hệ mới chốt ngày ra mắt - Xe gầm cao kén khách tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh concept Honda HR-V từng được công bố trước đây - Ảnh: Motor1

Tại thị trường quốc tế, Honda HR-V là một trong những dòng xe nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. 

Tuy nhiên, CUV này không có kết quả kinh doanh tích cực tại Việt Nam. Ra mắt người dùng trong nước từ khoảng 4 năm trước, HR-V không thể chiếm lĩnh thị phần lớn ở phân khúc SUV cỡ B. 

Trong khi đó, sự xuất hiện của những sản phẩm mới như Kia Seltos, Toyota Corolla Cross khiến dòng xe này càng khó cạnh tranh. Hai tháng đầu năm nay, HR-V đạt doanh số 379 xe, trong khi các đối thủ như Kia Seltos đạt hơn 2.000 xe, Toyota Corolla Cross đạt hơn 3.000 xe.

Sếp Honda chê chiến lược của Toyota ‘không khả thi’ Sếp Honda chê chiến lược của Toyota ‘không khả thi’

CEO Honda tuyên bố con đường mà Toyota chọn đã được hãng nghiên cứu từ chục năm trước, nhưng không nhìn thấy tiềm năng rõ ràng.

NAM PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận