Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Hơn trăm ngàn hộp thuốc trị thận, huyết áp... mua bán khơi khơi qua Facebook

20/11/2020 17:35 GMT+7

TTO - Hơn trăm ngàn hộp thuốc điều trị thận, huyết áp, kháng sinh... được gom mua trôi nổi qua Facebook vừa bị cơ quan chức năng tạm Hà Nội tạm giữ. Số hàng trên được bán cho nhiều quầy thuốc, thậm chí được vận chuyển bằng máy bay.

Cơ quan chức năng kiểm đếm và tạm giữ lượng lớn các loại thuốc được gom mua trôi nổi, không hóa đơn chứng từ - Video: QLTT

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương cho biết ngày 20-11, Cục quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội phối hợp thành viên tổ công tác 368 Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại số 9 ngõ 29 Phố Trạm, Q.Long Biên do ông Trần Hữu Đức là chủ hộ kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang chứa 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn Ketosteril Tablets là thuốc điều trị thận, Coversyl là thuốc điều trị huyết áp, Augmemtin là thuốc kháng sinh, Nexium là thuốc điều trị dạ dày. 

Toàn bộ số thuốc có xuất xứ Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ được ông Đức mua trên mạng xã hội Facebook có tên "Minh Trí" và "Hồ Hoài Đông", không biết người bán hàng và khai sẽ bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên "Hoàng Minh".

Hơn trăm ngàn hộp thuốc trị thận, huyết áp... mua bán khơi khơi qua Facebook - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng Hà Nội kiểm đếm và tạm giữ lô hàng trên - Ảnh: QLTT

Hơn trăm ngàn hộp thuốc trị thận, huyết áp... mua bán khơi khơi qua Facebook - Ảnh 3.

Bên ngoài thùng đựng thuốc xuất hiện các thông tin liên quan đến việc vận chuyển bằng đường hàng không - Ảnh: QLTT

Ngoài ra, cơ quan chức năng cho biết cơ sở trên không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

Đặc biệt, bên ngoài thùng cáctông đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không.

Hiện đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tạm giữ hàng ngàn hộp thuốc tân dược không hóa đơn chứng từ Tạm giữ hàng ngàn hộp thuốc tân dược không hóa đơn chứng từ

TTO - Qua kiểm tra hai địa điểm ở quận Tân Bình và quận 10, TP.HCM, lực lượng chức năng tạm giữ một số lượng lớn thuốc tân dược không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận