Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Phát hiện, tiêu hủy trên 4 tấn thuốc Amakông không rõ nguồn gốc

04/06/2019 18:57 GMT+7

TTO - Kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh thuốc Amakông tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Buôn Đôn và huyện Lắk, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện và thu giữ trên 4 tấn thuốc ghi nhãn hiệu Amakông không rõ nguồn gốc.

Chiều 4-6, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 5 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, thượng tá Bùi Trọng Tuấn - trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết từ ngày 6-3 đến 2-4, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh thuốc Amakông tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Buôn Đôn và huyện Lắk, thu giữ trên 4 tấn thuốc ghi nhãn hiệu Amakông không rõ nguồn gốc tại các cơ sở này.

Cụ thể, ngày 7-3 Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã bất ngờ kiểm tra việc kinh doanh thuốc Amakông của gia đình bà Nguyễn Thị Thiết, buôn Ea Ma và gia đình ông Phạm Văn Khoái ở buôn Tría A, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn. 

Tại đây, đơn vị đã thu giữ 2,5 tấn thuốc ghi nhãn hiệu Amakông không rõ nguồn gốc. 

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc Amakông của gia đình ông Hồ Việt Sang, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột, phát hiện 20 gói thuốc Amakông không rõ nguồn gốc đang được bày bán.

Theo thượng tá Bùi Trọng Tuấn, sau khi lập biên bản vi phạm tại các cơ sở kinh doanh Amakông không rõ nguồn gốc, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với các cơ sở vi phạm và tiêu hủy toàn bộ số thuốc Amakông này.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà cho biết, Amakông là bài thuốc được nhiều khách du lịch lựa chọn mua làm quà khi đến với Đắk Lắk. 

Tình trạng thuốc Amakông không rõ nguồn gốc được buôn bán công khai sẽ làm giảm uy tín của tỉnh cũng như có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà giao Đoàn liên ngành 389 Đắk Lắk tăng cường kiểm tra, lấy mẫu các mặt hàng Amakông đang được lưu hành trên địa bàn, nếu phát hiện thuốc giả, không rõ nguồn gốc, kiên quyết xử lí nghiêm theo pháp luật.

Thuốc Amakông được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và công nghệ cấp "Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 197749" 20-12-2012 cho ông Khăm Phết Lào, buôn Ko Tam, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột. Amakông thuộc nhóm thảo mộc, được tỉnh Đắk Lắk lựa chọn là một trong 27 sản phẩm chủ lực chương trình "mỗi xã một sản phẩm" của Đắk Lắk.

Nhập viện cấp cứu vì dùng thuốc trị đái tháo đường không nguồn gốc Nhập viện cấp cứu vì dùng thuốc trị đái tháo đường không nguồn gốc

TTO - Khi nghe có một loại thuốc kiểm soát được đường huyết cấp tốc, những người bệnh này đã tin tưởng và mua uống dẫn đến nhiễm acid lactic phải đi cấp cứu.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận