Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Hôn nhân cùng giới tính - Kỳ 3: Vượt qua sóng gió tình yêu

09/09/2019 11:28 GMT+7

TTO - Nguyễn Sử Yến Mi là người đẹp chuyển giới được đông đảo bạn bè, đặc biệt cộng đồng nữ chuyển giới yêu mến, ngưỡng mộ vì sở hữu nhan sắc tuyệt vời và một gia đình hạnh phúc. Nhưng ít ai biết cô đã vượt qua sóng gió tình yêu như thế nào...

Hôn nhân cùng giới tính - Kỳ 3: Vượt qua sóng gió tình yêu - Ảnh 1.

Gia đình Yến Mi luôn nhận được sự yêu thương, chăm sóc từ mẹ ruột của cô - Ảnh: NVCC

Chuyện tình lạ lùng của Yến Mi cùng chồng diễn ra từ 4 năm trước. Chàng trai quê ở tận Hưng Yên, nàng khi đó ở huyện Nhà Bè, TP.HCM. Cả hai gặp nhau trên mạng, khi cùng chơi game Tiểu sư muội. Trong đó, Nguyễn Văn Hiếu là bang trưởng, Yến Mi là bang phó.

Mối tình kỳ lạ

Qua những cuộc hợp tác chiến đấu, trò chuyện, chàng trai này đã thầm yêu trộm nhớ cô bang phó xinh đẹp.

Khi dần nhận ra sự quan tâm của bang trưởng dành cho mình, sau rất nhiều đắn đo, Yến Mi quyết định nói ra bí mật quan trọng nhất của mình. Hiếu rất sốc khi biết Mi là người chuyển giới.

"Vì từ trước giờ, trong suy nghĩ và trong cuộc sống của mình, tôi chưa từng quan tâm, càng không có chút khái niệm, hiểu biết gì về những người trong giới của Mi" - Hiếu cho biết.

"Tôi nhớ là lúc đó anh ấy sốc nặng. Anh có nói với tôi là sao không nói ngay từ đầu. Tôi nói tôi xin lỗi và cũng không muốn giấu chuyện này nữa. Cả hai khi đó cũng có lời qua tiếng lại. Tôi nói hay là mình chia tay đi, nhưng anh không chấp nhận chia tay. Anh nói anh muốn vào Sài Gòn gặp mặt tôi một lần" - Mi nhớ lại.

Thế rồi sau khi xuất ngũ, Hiếu lập tức bay vào TP.HCM tìm Mi. Mi ra sân bay Tân Sơn Nhất đón anh về nhà sống cùng mẹ và em gái ở Nhà Bè thì Hiếu đã chính thức "bén hơi" Mi, anh sống luôn ở nhà Mi gần 1 năm mới về lại Hưng Yên.

Hôn nhân cùng giới tính - Kỳ 3: Vượt qua sóng gió tình yêu - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Hiếu và Yến Mi - Ảnh: NVCC

"Khi gặp nhau rồi thì tôi thương Mi vì chính con người của Mi chứ tôi không còn quan tâm đến việc cô ấy là người chuyển giới hay gì nữa" - Hiếu nói.

Nhưng cũng thời điểm này, thông tin Hiếu quen một cô gái chuyển giới ở miền Nam đã bị đồn thổi về tới quê. Nghe hàng xóm xì xào bàn tán, đến phiên gia đình Hiếu bị sốc.

"Bố mẹ gọi điện hỏi han tôi suốt. Rồi gia đình bảo tôi về nhà có việc rất quan trọng" - Hiếu nhớ lại tháng ngày mình phải đối diện với gia đình.

Khi Hiếu về quê sau gần một năm trời xa nhà cũng là lúc Mi quyết định đi chuyển giới thành nữ hoàn toàn tại Thái Lan. Trong khi Mi chịu đau đớn trên bàn mổ thì Hiếu bị gia đình ngăn cản việc trở lại TP.HCM.

Thế rồi, qua một cuộc điện thoại, Hiếu hỏi Mi: "Em có thực sự cần anh không?". Khi Mi trả lời dứt khoát là "có" thì Hiếu đã bất chấp gia đình, trở lại TP.HCM với Mi. Anh cũng chính là người đầu tiên chào đón Mi ở sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày Mi trở về từ Thái Lan với diện mạo của một người con gái hoàn hảo.

Kể từ đó, cả hai chính thức sống cuộc sống chồng vợ cho tới tận bây giờ.

Khi gặp nhau rồi thì tôi thương Mi vì chính con người của Mi chứ tôi không còn quan tâm đến việc cô ấy là người chuyển giới hay gì nữa.

NGUYỄN VĂN HIẾU

Trụ cột hiền lành của gia đình

Mi chia sẻ, thực tế Hiếu là chàng trai hoàn toàn khác so với những gì cô từng tưởng tượng về hình mẫu một người đàn ông mà mình sẽ yêu, sẽ chọn.

"Lúc mới quen ảnh tôi cũng còn trẻ, trong tưởng tượng của tôi, chàng trai đến với mình phải cao to lực lưỡng, có da có thịt..., còn anh chàng này toàn xương không. Mà trước khi gặp, nói chuyện trên game tôi thấy anh cũng hoạt ngôn, vui nhộn lắm chứ không lầm lì, ít nói như ở ngoài... Nhưng anh ấy quan tâm, chăm sóc cho tôi rất thật tình" - Mi kể.

Sau một thời gian dài chung sống, Mi quyết định ra mắt gia đình chồng cho phải đạo. Mi không muốn Hiếu phải giấu giếm mãi chuyện hai người với gia đình. Chuyến đi không ngờ gặp quá nhiều bão táp.

"Khi anh dẫn tôi về, lúc mới gặp tôi thì mọi người đều nghĩ tôi là một người con gái khác nên cả gia đình đều vui vẻ. Gia đình còn mở tiệc chào đón tôi. Vì trước đó, dù mọi người cũng biết anh có quen người chuyển giới nhưng họ không hề biết người đó lại chính là tôi. Người thân của anh còn bảo tôi ở lại ngoài đó, khi nào sinh em bé rồi trở lại TP.HCM.

Lúc đó tôi có cảm giác tội lỗi nếu giấu giếm sự thật nên quyết định thưa tất cả mọi chuyện với gia đình anh" - Mi kể.

Hôn nhân cùng giới tính - Kỳ 3: Vượt qua sóng gió tình yêu - Ảnh 4.

Nguyễn Sử Yến Mi hạnh phúc trong tiệm nail của mình với cô con gái nhỏ - Ảnh: MỄ THUẬN

Hai người không ngờ gia đình Hiếu phản ứng quá gay gắt, gay gắt hơn những gì cả hai có thể tưởng tượng. Mẹ Hiếu giấu chứng minh nhân dân của anh để anh không thể lên máy bay về lại TP.HCM. Cả gia đình tạo sức ép nặng nề buộc Hiếu phải ở lại quê, để Mi một mình ra đi.

"Nhưng lúc đó trong đầu tôi chỉ có thể suy nghĩ được một điều duy nhất là khi đi hai người thì khi về cũng phải đầy đủ hai người. Tôi không chấp nhận đi hai mà về một nên cả hai đã bằng mọi cách trốn gia đình để trở lại TP.HCM" - Mi không khỏi xúc động khi nhớ lại chuyến đi đầy bão táp diễn ra cách nay đã gần 3 năm.

"Giờ này thì tôi hoàn toàn thông cảm, hiểu rằng ở thời điểm đó phản ứng của gia đình anh như vậy là bình thường. Vì hiểu biết của gia đình anh về người chuyển giới khi đó chỉ dừng lại ở chỗ họ chỉ biết tôi từng là một người con trai. Vì vậy, việc con trai họ lấy tôi là điều họ không thể chấp nhận được.

Dù sao, ở ngoài quê thì mọi người cũng không dễ chấp nhận mọi chuyện" - Mi chia sẻ.

Sau những sóng gió đó, cả hai đã nhận nuôi một bé gái. Bé nay được hơn 2 tuổi và chính đứa trẻ đã trở thành một mối nối, thành sợi dây thắt chặt hơn tình cảm chồng vợ. Cuộc sống gia đình cũng ổn định hơn khi Mi mở một tiệm làm nail luôn đông khách ở Q.4, TP.HCM.

Dù gặp phải một chấn thương ở xương sống, sức yếu không làm được việc nặng nhưng trong gia đình, Hiếu vẫn là một trụ cột, chăm lo mọi việc từ trong ra ngoài và là chỗ dựa tinh thần cho cả gia đình vợ.

Món quà "I love you"

Nguyễn Sử Yến Mi khoe: "Valentine năm 2019, chồng gây bất ngờ lớn khi mua tặng tôi một chiếc hộp, bên trong có bông, có sợi dây chuyền, một cái lắc. Mặt sợi dây chuyền khi chiếu dưới ánh đèn sẽ có dòng chữ "I love you" với đủ các ngôn ngữ khác nhau.

Mọi người nếu chỉ nhìn bề ngoài sẽ không thể hiểu được con người lạnh lùng, ít nói này lại thương và chăm sóc tôi nhiều đến thế nào!".

Kỳ tới: Tình riêng nghĩa chung

MỄ THUẬN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận