15/12/2022 15:50 GMT+7

Hơn ngàn con heo chết vì bị điện giật

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Sau vụ hỏa hoạn, hơn ngàn con heo tại một trang trại heo ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An bị chết sạch. Bà con chòm xóm xúm tay mổ thịt heo, tiêu thụ giúp chủ nhà.

Hơn ngàn con heo chết vì bị điện giật - Ảnh 1.

Người dân làm thịt heo giúp gia đình chị Tuyết - Ảnh: N.THẮNG

Chiều 15-12, thông tin từ một lãnh đạo UBND xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn ở một trang trại heo làm chết hơn ngàn con, gây thiệt hại lớn cho một gia đình.

Khoảng 23h đêm 14-12, vợ chồng chị Hoàng Thị Tuyết (ngụ xã Đô Thành, huyện Yên Thành) nhận được tin báo của công nhân làm việc tại trang trại nuôi heo của gia đình cách nhà không xa về việc trang trại bị cháy.

Vợ chồng chị lập tức quay trở lại thì chứng kiến cảnh nhà xưởng đổ sập và hơn ngàn con heo đã chết la liệt.

Thông tin từ công nhân làm việc tại trang trại của chị Tuyết cho biết, do chập điện gây cháy tại một khu chuồng trại. Khi ngọn lửa bén không lâu thì mái tôn bị đổ sập xuống nền nhà ẩm ướt kéo theo dây điện, heo bị điện giật chết.

Trang trại heo của chị Tuyết vừa mới đầu tư xây dựng được hai năm nay. Hiện nay trang trại đang nuôi 600 con heo thịt đã đạt cân nặng khoảng 20kg/con và gần 700 con heo đã đạt trọng lượng 45-50kg/con.

Theo chị Tuyết, đàn heo gần 1.300 con được nuôi từ đầu năm để chuẩn bị Tết Nguyên đán xuất bán. Với gần 1.300 con heo, nếu bán với giá trung bình 50.000/kg cũng cho thu về hơn 2 tỉ đồng.

Cùng với đó, hệ thống điện, máy móc bị hư hỏng hoàn toàn, một phần mái tôn bị sập đổ, thức ăn dự trữ cũng bị cháy.

Trong đêm người dân, chính quyền địa phương đã đến động viên, giúp gia đình chị Tuyết khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường. Họ giúp phân loại, mổ thịt heo để cấp đông, một số người mua ủng hộ vợ chị Tuyết vớt vát lại tài sản.

Chủ trại chôn lén 138 con heo trong rừng cao su khai heo bị chết cháy Chủ trại chôn lén 138 con heo trong rừng cao su khai heo bị chết cháy

TTO - Làm việc với cơ quan chức năng, chủ trại heo khai 138 con heo chết do cháy nên mang đi chôn tại rừng cao su của người thân.

D.HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên