28/02/2020 16:10 GMT+7

Hỗn chiến sau cờ bạc bịp, một người chết, 35 người lãnh án

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Do mâu thuẫn trong đánh bạc bịp, hai nhóm thanh niên đã dùng súng, hung khí hỗn chiến. Hậu quả làm một người chết, 35 năm người khác lãnh án tù.

Hỗn chiến sau cờ bạc bịp, một người chết, 35 người lãnh án - Ảnh 1.

35 bị cáo giết người, đánh bạc, gây rối nghe tòa tuyên án - Ảnh: Đ.H.

Sáng 28-2, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên án đối với 35 bị cáo bị xét xử về các tội "giết người", "đánh bạc" và "gây rối trật tự công cộng". Tổng cộng 35 bị cáo lãnh án. 

Nguyễn Văn Hưng (29 tuổi, ngụ huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) là bị cáo chủ mưu trong vụ án bị phạt 15 năm tù về tội giết người và 1 năm tù về tội đánh bạc. Tổng hình phạt Hưng lãnh 16 năm tù giam. Các bị cáo còn lại trong vụ án bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 15 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 10-3-2019, tại vườn điều xã Phước Hưng, huyện Long Điền, Nguyễn Văn Hưng cùng hàng chục người khác đánh bạc ăn tiền bằng hình thức xóc đĩa do Nguyễn Minh Hùng cầm đĩa.

Hỗn chiến sau cờ bạc bịp, một người chết, 35 người lãnh án - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Hưng - Ảnh: Đ.H.

Sau khi chơi thua hết tiền, nghi Hùng chơi gian lận nên một người trong sòng bạc cầm chén xóc về nhà kiểm tra thì phát hiện có gắn chíp điện tử để quan sát từ xa. 

Hưng gọi Hùng để đánh, tra hỏi ai là người đã đưa chén có gắn chíp. Hùng khai Trần Văn Hồ là người đưa chén cho mình. Hưng gọi gặp Trần Văn Hồ và yêu cầu trả lại tiền nhưng Trần Văn Hồ không trả và hai bên cùng hẹn đánh nhau.

Tối cùng ngày, Hưng gọi gần 20 người cầm theo súng, mã tấu. Trần Văn Hồ cũng rủ nhiều thanh niên cầm theo nhiều loại súng, bom xăng, dao tự chế gặp nhau hỗn chiến.

Do ít người, yếu thế hơn, nhóm của Hồ bỏ chạy và bị nhóm của Hưng đuổi theo. Trần Văn Hồ dùng súng bắn trả nhưng bị vấp ngã nên nhóm của Hưng dùng hung khí đâm Trần Văn Hồ. Sau đó, Trần Văn Hồ được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Đầu năm trăm kiểu cờ bạc tràn lan tới mức thành Đầu năm trăm kiểu cờ bạc tràn lan tới mức thành 'bình thường'

TTO - Vụ án mạng kinh hoàng tại huyện Củ Chi, TP.HCM với nguyên nhân ban đầu được xác định liên quan đến cờ bạc. Tệ nạn cờ bạc vào những ngày năm mới tràn lan khắp nơi đang được coi như chuyện bình thường ngày tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận