Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Hơn 70% người dân Hà Nội ủng hộ bỏ loa phường

29/10/2018 06:01 GMT+7

TTO - Hơn 70% người dân ủng hộ với việc bỏ loa truyền thanh phường, đó là kết quả khảo sát được UBND thành phố Hà Nội thực hiện.


Hơn 70% người dân Hà Nội ủng hộ bỏ loa phường - Ảnh 1.

Đây là cuộc khảo sát ý kiến người dân được thành phố Hà Nội thực hiện qua qua Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội (www.hanoi.gov.vn) từ ngày 10 đến ngày 25-10 nhằm đánh giá sau một năm thực hiện Đề án "Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội" (Đề án 5133).

Trong số những người đã tham gia trả lời đủ bốn câu hỏi khảo sát (câu số năm là đề xuất ý kiến khác gửi về địa chỉ mail được ghi trên Cổng), có tới 70,13% người dân ủng hộ việc sắp xếp mạnh mẽ hơn, tiến tới loại bỏ loa truyền thanh phường trong quận.

70,32% người dân trả lời cũng cho rằng việc duy trì từ 5-10 cụm loa, tương đương 10-20 loa như hiện nay ở các quận để thông tin, tuyên truyền là nhiều.

Như vậy, đa số người dân Hà Nội được hỏi trong lần khảo sát thứ hai này ủng hộ chủ trương tiến tới loại bỏ loa truyền thanh phường.

Kết quả này cũng tương đồng với đợt lấy ý kiến khảo sát lần thứ nhất được thực hiện trong năm 2017 (diễn ra trong vòng một tháng).

Trả lời câu hỏi về việc trong thời gian tới, thành phố sẽ nhân rộng thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường, có 61,25% người dân đồng tình với chủ trương này và 38,75% người dân cho rằng không cần thiết.

Cũng theo kết quả khảo sát, phương tiện được người dân sử dụng để thu nhận thông tin cao nhất hiện nay là thiết bị di động có kết nối mạng (điện thoại thông minh, máy tính bảng...) chiếm 32,59%.

Tiếp sau là qua vô tuyến truyền hình với tỷ lệ 27,34%. Đứng thứ ba là máy tính nối mạng Internet với 24,02%; báo in và đài cassette có tỷ lệ người nghe, xem lần lượt là 10,85% và 5,2%.

Được biết, kết quả khảo sát này sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổng hợp, báo cáo tham mưu UBND Thành phố Hà Nội sắp xếp phương án nâng cao hiệu quả, chất lượng thông tin cơ sở, trong đó có hoạt động của đài truyền thanh.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận