30/03/2018 17:02 GMT+7

Hơn 63.000 người Hàn Quốc kiện đòi Apple bồi thường 11,9 triệu USD

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Một hãng luật Hàn Quốc đại diện cho hơn 63.000 người dùng đệ đơn khởi kiện hãng Apple và chi nhánh của công ty này tại Hàn Quốc vì cố tình làm chậm iPhone cũ.

Hơn 63.000 người Hàn Quốc kiện đòi Apple bồi thường 11,9 triệu USD - Ảnh 1.

Một nhân viên của hãng luật Hannuri Law nộp hồ sơ liên quan tới vụ kiện Apple - Ảnh: YONHAP

Theo hãng tin Yonhap, hãng luật Hannuri Law đại diện cho 63.767 người dùng iPhone vừa đệ đơn lên Tòa án quận trung tâm Seoul, yêu cầu Apple phải bồi thường sau khi hồi năm ngoái công ty này từng thừa nhận cố ý làm chậm các điện thoại iPhone cũ trong bản cập nhật hệ điều hành.

Đây cũng là vụ kiện có số người tham gia lớn nhất tại Hàn Quốc.

Mặc dù Apple cho rằng giải pháp của họ là cần thiết để phòng ngừa sự cố iPhone tự động sập nguồn, nhưng người dùng Hàn Quốc cho rằng lẽ ra công ty nên thông báo với người dùng về vấn đề này trước khi tự ý đưa ra một quyết định như vậy.

Đầu tháng này, tổ chức Citizens United for Consumer Sovereignty của Hàn Quốc cũng đã nộp đơn kiện tương tự, đại diện quyền lợi cho 401 người, sau một vụ kiện tương tự hồi tháng 1, đại diện cho 122 người dùng.

Hãng luật Hannuri Law cho rằng mặc dù Apple biết rõ tốc độ hoạt động của các điện thoại iPhone cũ đã bị kéo chậm do bản nâng cấp iOS, nhưng họ đã không thông báo cho người dùng, ngăn cản họ tìm kiếm những giải pháp khác khắc phục, từ đó tăng được doanh số bán sản phẩm.

Hannuri Law yêu cầu Apple bồi thường 12,7 tỉ won (11,9 triệu USD), tương đương với 200.000 won/mỗi khách hàng về việc làm chậm iPhone này.

TAND TP.HCM không thụ lý vụ kiện Apple làm chậm Iphone TAND TP.HCM không thụ lý vụ kiện Apple làm chậm Iphone

TTO - Theo tòa án, do đã hết thời hạn quy định mà nguyên đơn chưa sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện hãng Apple như yêu cầu của tòa nên không thể thụ lý.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên