Công nhân của Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bị ngộ độc thực phẩm vào tháng 4-2017 - Ảnh: D.HÒA |
Chiều tối 22-5, bác sĩ Lê Quang Duẩn - bác sĩ điều trị Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An cho biết các bác sĩ, y tá đang điều trị, chăm sóc tích cực cho khoảng 40 công nhân của nhà máy may Hitexvinam nghi độc thực phẩm sau bữa cơm trưa.
Ngoài ra, khoảng hơn 20 công nhân khác sau khi được điều trị đã được xuất viện trở về nhà.
Trước đó, từ hơn 13h chiều 22-5, Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An tiếp nhận cấp cứu các công nhân từ nhà máy may Hitexvinam có biểu hiện nôn mửa, đau bụng, đau đầu. Các bác sĩ đã truyền bù nước điện giải, tiến hành cấp cứu nên không có trường hợp nào nguy kịch đến tính mạng.
Các công nhân cho biết bữa trưa họ ăn cơm với thịt kho trứng, rau muống luộc, canh rau. Sau khi ăn thì các công nhân đồng loạt bị nôn mửa, đi ngoài.
Được biết, nhà máy may xuất khẩu Hitexvinam đóng tại cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa do doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư.
Nhà máy may này được xây dựng trên diện tích 4,5 hecta; với quy mô khoảng 3.000 lao động, bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2017.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận