Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

​Hơn 500 tỷ đồng để bảo tồn đa dạng sinh học ở Lâm Đồng

28/02/2017 10:43 GMT+7

Tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt kinh phí bảo tồn đa dạng sinh học giai đoạn 2017 – 2020.

Theo đó, trên 510 tỷ đồng là tổng kinh phí được tỉnh Lâm Đồng ưu tiên thực hiện các chương trình, nhiệm vụ trong giai đoạn 2017 - 2020 của dự án Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học địa phương. 

Theo đó, tỉnh sẽ thực hiện duy trì và phát triển Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang và các Vườn quốc gia: Bidoup-Núi Bà, Cát Tiên. Đồng thời, thành lập mới và đưa vào hoạt động khu dự trữ thiên nhiên Đơn Dương, các khu bảo tồn loài/sinh cảnh như Núi Voi, Phát Chi, Madagui; xây dựng và đưa vào hoạt động Bảo tàng Thiên nhiên Tây Nguyên, công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây Nguyên và các trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.

Tỉnh cũng ưu tiên đầu tư vào các nhóm lĩnh vực như nâng cao nhận thức cộng đồng, năng lực quản lý về bảo tồn đa dạng sinh học; quy hoạch chi tiết và thành lập các khu bảo tồn; xây dựng, phát triển các cơ sở bảo tồn; tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các khu bảo tồn…

Bên cạnh đó, tỉnh đặt mục tiêu nâng cao độ che phủ rừng tối thiểu đạt 55%, hạn chế các tác động xâm hại đến rừng tại các địa phương trong tỉnh.

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận