25/03/2024 16:30 GMT+7

Hơn 50.000 tác phẩm tham dự cuộc thi sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả

MINH THÀNH
và 1 tác giả khác

Diễn ra từ tháng 12-2023 đến 3-2024, cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả” do Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức tại 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên nhận khoảng 50.000 tranh vẽ và 800 video clip.

Một số tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Đông Hà - Ảnh: NVCC

Một số tranh vẽ của học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, thành phố Đông Hà - Ảnh: NVCC

Tại Quảng Trị, có gần 900 tác phẩm gửi về dự thi với đủ các thể loại: tranh vẽ, video clip tuyên truyền và video clip thuyết trình.

Với 129 tác phẩm dự thi gồm tranh vẽ, video clip, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc là một trong những đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất tỉnh Quảng Trị.

Thầy giáo Nguyễn Trí Hùng - Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã triển khai thông báo thể lệ cuộc thi và động viên các em học sinh tham gia. 

Thông qua cuộc thi này, học sinh có dịp tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích và lan tỏa nhiều thông điệp về sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả đến với đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh. Qua đó, nhiều người cũng sẽ hiểu thêm những vất vả của ngành điện trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục đến mọi vùng miền của Tổ quốc”.

Còn với học sinh Lê Ngọc Minh - học sinh lớp 7B Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị  thì chia sẻ: "Em thấy cuộc thi rất hữu ích cho các bạn học sinh khi có thể biết thêm về cách sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả. Cuộc thi còn giúp tăng thêm sự sáng tạo cho các bạn học sinh".

Cuộc thi được phát động tại các trường học trên toàn 13 tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên

Cuộc thi được phát động tại các trường học trên toàn 13 tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên

"Ban tổ chức mong rằng cuộc thi là dịp nâng cao kiến thức và giúp cho các em học sinh nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức sử dụng điện.

Qua đó, giúp học sinh sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt hàng ngày", Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung Lê Thị Phương Cẩm cho biết.

Tuổi trẻ PC Quảng Trị với công trình ‘Ánh sáng đường quê’Tuổi trẻ PC Quảng Trị với công trình ‘Ánh sáng đường quê’

“Công trình 'Ánh sáng đường quê' mang lại hiệu quả thiết thực đối với cuộc sống của bà con nhân dân” - ông Trần Ngọc Tuệ, trưởng thôn Hà Trung (xã Gio Châu, huyện Gio Linh) phấn khởi khi nói về công trình do Đoàn Thanh niên PC Quảng Trị thực hiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên