Hơn 5 tỉ đồng hỗ trợ cho các tân sinh viên gặp khó

14/10/2020 13:05 GMT+7

TTO – “Số tiền học bổng 8 triệu này nó lớn lắm. Em sẽ trích ra một ít để đóng tiền học, một ít đóng tiền nhà trọ và số còn lại em sẽ gửi cho mẹ điều trị bệnh ung thư ở TP.HCM”.

Hơn 5 tỉ đồng hỗ trợ cho các tân sinh viên gặp khó - Ảnh 1.

Em Huỳnh Thị Thanh Trúc (bìa trái) - Tân sinh viên ngành Y khoa 06 nhận học bổng đầu năm học - Ảnh: CHÍ CÔNG

Câu nói hiếu thảo và đầy niềm vui, hi vọng của bạn Huỳnh Thị Thanh Trúc - tân sinh viên ngành Y khoa 06 (đại diện cho hơn 132 sinh viên) được nhận học bổng trong dịp lễ Khai giảng năm học 2020 của trường Đại học Nam Cần Thơ diễn ra sáng 14-10, đã làm không khí trở nên trang trọng và ấm áp yêu thương.

Thanh Trúc cho biết gia đình em ở TP Châu Đốc - An Giang nhưng hoàn cảnh rất khó khăn, cha là ông Huỳnh Văn Long làm việc lương tháng ba cọc ba đồng không đủ tiền để lo cho Trúc và em của em đi học cũng như điều trị bệnh ung thu cho bà Võ Thị Hoàng Anh (mẹ Trúc).

"Em biết em lựa chọn đi học ngành y là sẽ rất khó. Nhưng mẹ em bị bệnh càng làm cho em có động lực học ngành y hơn. Hiện em phụ bán cơm được 2 triệu tháng. Cha em cũng nhẹ đôi chút. Giờ em có học bổng này em thấy vui và có nghị lực để tiếp tục phấn đấu", Thanh Trúc lộ rõ niềm vui nhưng mắt em vẫn rưng rưng lệ.

Hơn 5 tỉ đồng hỗ trợ cho các tân sinh viên gặp khó - Ảnh 2.

Hơn 130 sinh viên của trường Đại học Nam Cần Thơ vượt khó học giỏi nhận học bổng để viết tiếp ước mơ tương lai của mình - Ảnh: CHÍ CÔNG

Niềm vui đó đâu chỉ có Thanh Trúc. Ngồi kế bên, em Nguyễn Văn Thiệt - sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm góp lời: "Gia đình em thuộc diện nghèo nhất quê. Không đất cha mẹ em nai lưng mần mướn khổ cực. Giờ hay tin em nhận học bổng cha em vui lắm. Có học bổng này len đất ba em đào phần nào sẽ bớt nặng hơn và em cũng cố gắng học để không phụ lòng thầy cô yêu thương".

Hơn 5 tỉ đồng hỗ trợ cho các tân sinh viên gặp khó - Ảnh 3.

GS.TS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ phát biểu khai giảng năm học mới 2020 - Ảnh: CHÍ CÔNG

GS.TS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ - cho rằng sau hơn 7 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định chất lượng dạy và học cũng như nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành hiện đại để phục vụ cho hơn 13.000 sinh viên học và nghiên cứu chuyên sâu.

"Ngoài đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt việc dạy và học, năm nay nhà trường cũng vận động các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ hơn 5 tỉ đồng gây quỹ học bổng trao yêu thương cho các em tân sinh viên nghèo và hơn 130 em sinh viên có thành tích học tốt. Không nhiều nhưng chúng tôi nghĩ nó sẽ là động lực kịp thời để các em học tốt, giỏi nghề, trở thành người có ích cho xã hội", ông Xuân nhấn mạnh.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận