* Hai người tử vong do nấm độc
Phóng to |
Công nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Hiền Trần |
Bác sĩ Bùi Văn Nghiêu, giám đốc BVĐK Cái Bè, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói liên tục, nhiều bệnh nhân co giật, cắn răng.
Chị Phạm Thị Kim Luyến, một trong những người bị ngộ độc, cho biết: Lúc 11g15 công nhân ăn cá rô kho, su xào và canh rau má. Sau khi ăn xong chị cảm thấy đau bụng và ói. Hàng loạt công nhân khác cũng có triệu chứng như chị.
Chị Nguyễn Minh Thu cho biết: “Hôm nay công ty vừa đổi người nấu ăn, cơm rất khó ăn và cá thì có mùi thối. Cũng có một số công nhân không ăn bữa cơm trưa nay nên không sao”.
Theo bác sĩ Nghiêu, đến 16g thì có 152 ca ngộ độc được điều trị nội trú tại BVĐK Cái Bè, 66 ca uống thuốc và cho về nhà. Tại BVĐK Cai Lậy còn 5/41 công nhân được điều trị nội trú.
Đuợc biết vào năm 2011, hàng trăm công nhân của công ty này cũng bị ngộ độc thực phẩm.
Phóng to |
Ăn canh nấm độc, hai người tử vong
Ngày 16-4, bác sĩ Đỗ Văn Giang, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, cho biết đã có hai nạn nhân tử vong và sáu người khác đang phải hồi sức tích cực tại bệnh viện do ăn phải nấm độc.
Phóng to |
Bệnh nhân Lò Thị Chung (9 tuổi) đang hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu - Ảnh: Vietnam+ |
Hai trường hợp đã tử vong gồm Lò Thị Thịnh (15 tuổi, đang mang thai ba tháng), và Lò Văn Chung (40 tuổi) cùng ở bản Mè, xã Ta Gia, huyện Than Uyên, Lai Châu.
Trước đó ngày 8-4, đã có chín người cùng là họ hàng ăn phải nấm độc. Đến 13-4, gia đình mới đưa các nạn nhân vào Bệnh viện huyện Than Uyên cấp cứu với các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, trướng bụng, vàng da... Do bị ngộ độc nặng, cùng ngày bệnh nhân Lò Thị Thịnh tử vong. Đến sáng 15-4, bệnh nhân Lò Văn Chung cũng không qua khỏi.
Đến chiều 15-4, sáu bệnh nhân còn lại được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu. Hiện sáu bệnh nhân này được bệnh viện tích cực giải độc bằng truyền dịch.
Đang nằm điều trị, em Lò Thị Hoa (14 tuổi) kể: "Cách đây khoảng một tuần, đi chăn dê trên rừng, em đã lấy một ít nấm màu trắng, to bằng ba đầu ngón tay mang về nấu canh ăn". Bác sĩ Đỗ Văn Giang cũng cho biết hiện bệnh viện chưa xác định được những người dân này ăn phải loại nấm gì, bị ảnh hưởng loại độc gì.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận