11/12/2023 06:39 GMT+7

Hơn 216.000 lượt bình chọn ứng viên công dân trẻ

Kết thúc bình chọn trực tuyến trên Tuổi Trẻ Online, đã có 216.483 lượt bình chọn cho 14 ứng viên Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023.

Lê Minh Đức dẫn đầu lượt bình chọn của các ứng viên Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023 trên Tuổi Trẻ Online - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Lê Minh Đức dẫn đầu lượt bình chọn của các ứng viên Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023 trên Tuổi Trẻ Online - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Cuộc bình chọn được bắt đầu từ 13h ngày 6-12 và kết thúc vào 23h ngày 10-12 như kế hoạch của Thành Đoàn TP.HCM.

Ba ứng viên học sinh bứt phá

14 ứng viên Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm nay là những điển hình tiêu biểu cho tuổi trẻ TP.HCM trên nhiều lĩnh vực. Họ không chỉ nổi bật với các thành tích đạt được mà chứng minh rằng tuổi trẻ thành phố mang tên Bác luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu dù ở bất cứ vị trí nào.

Lê Minh Đức (ngồi) cùng bạn học tìm hiểu về robot - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Lê Minh Đức (ngồi) cùng bạn học tìm hiểu về robot - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Trong đó, cậu học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) Lê Minh Đức có một lượng fan vượt trội. Điều này được minh chứng bằng con số 42.093 lượt bình chọn, cũng là số lượt bình chọn cao nhất trong 14 ứng viên, được dành cho Đức.

Ngay sau Minh Đức, trung tá Ngô Trường An (Trung đoàn Gia Định) về thứ nhì với 34.563 lượt bình chọn.

Trong top 4 vị trí dẫn đầu, ngoài Lê Minh Đức, hai học sinh còn lại cũng nhận được số bình chọn khá cao. Cậu học trò lớp 7 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) Lê Nam Long về thứ ba với 33.021 lượt bình chọn.

Còn nữ sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp) đứng thứ tư với 30.475 lượt bình chọn. Đây cũng là bốn ứng viên có số bình chọn khá cách biệt với các gương mặt còn lại.

Tuy vậy, kết quả này chỉ là một trong các kênh tham khảo thêm dành cho hội đồng bình chọn trước khi bỏ phiếu bầu những bạn trẻ xứng đáng để trao danh hiệu.

Hơn 216.000 lượt bình chọn ứng viên công dân trẻ- Ảnh 3.
Hơn 216.000 lượt bình chọn ứng viên công dân trẻ- Ảnh 4.
Hơn 216.000 lượt bình chọn ứng viên công dân trẻ- Ảnh 5.

Từ trái qua: trung tá Ngô Trường An cùng hai học sinh Lê Nam Long và Huỳnh Anh Thư với số lượt bình chọn lần lượt xếp thứ hai, ba và tư trong 14 ứng viên - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Công dân trẻ truyền cảm hứng

Nhưng không chỉ có vậy, cùng với bình chọn, khá nhiều bình luận của bạn đọc bày tỏ sự ngưỡng mộ với các ứng viên được Thành Đoàn TP.HCM giới thiệu cho danh hiệu này năm nay.

Lê Minh Đức là gương mặt gây được thiện cảm rất lớn với bạn đọc báo Tuổi Trẻ, thể hiện qua các bình luận gửi về.

Bạn đọc Nguyễn Thị Kiêm Hà nói thật đáng ngưỡng mộ Lê Minh Đức đã đóng góp và tạo thương hiệu cho tuổi trẻ Việt Nam về "mô hình robot 4 chân hỗ trợ tìm kiếm, cứu hộ người trong vùng bị sạt lở".

"Đức là động lực và nguồn cảm hứng tươi mới để tuổi trẻ noi theo, học tập, phấn đấu vươn lên, là ngọn lửa thôi thúc, thắp sáng ước mơ và nỗ lực của bao lớp trẻ", bạn đọc Kiêm Hà bình luận.

Lê Minh Đức còn được nhắc đến trong một câu chuyện khác. Bạn đọc Nguyễn Linh Quế kể một học sinh ở Phú Quốc ngưỡng mộ Lê Minh Đức "với bề dày thành tích học tập cũng như hoạt động vì cộng đồng" nên đã quyết tâm ôn luyện năm học 2021 - 2022 để thi vào lớp chuyên toán ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Và bạn học sinh đó hiện đang là đàn em của Đức ở ngôi trường giàu truyền thống này của TP.HCM và "vẫn rất thần tượng anh Đức như ngày nào".

"Cảm ơn con Lê Minh Đức vì đã truyền cảm hứng, trở thành tấm gương phấn đấu cho con trai cô và có lẽ là cho rất nhiều bạn trẻ khác nữa", bạn đọc Linh Quế viết.

Kết quả số lượt bình chọn của từng ứng viên trên Tuổi Trẻ Online khi kết thúc thời gian bình chọn - Ảnh chụp màn hình

Kết quả số lượt bình chọn của từng ứng viên trên Tuổi Trẻ Online khi kết thúc thời gian bình chọn - Ảnh chụp màn hình

Dự kiến ngày mai (12-12), hội đồng bình chọn của Thành Đoàn TP.HCM với nhiều thành viên đại diện cho các sở, ban, ngành của thành phố sẽ họp, thảo luận và bỏ phiếu bầu chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023 từ các ứng viên nói trên.
Mời bạn đọc bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023Mời bạn đọc bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023

Thành Đoàn TP.HCM đã chính thức giới thiệu 14 ứng cử viên cho danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023 và mời mọi người bình chọn trực tuyến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên