26/12/2022 09:30 GMT+7

Những công dân trẻ nổi bật và xứng đáng

KIM ANH
KIM ANH

Thành Đoàn TP.HCM chính thức công bố 12 bạn trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực và được trao danh hiệu 'Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM' năm 2022.

Những công dân trẻ nổi bật và xứng đáng - Ảnh 1.

12 gương mặt trẻ nhận danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022 - Đồ họa: Thành Đoàn TP.HCM

So với danh sách chín ứng viên do Thành Đoàn giới thiệu trước đó, có ba gương mặt mới đã được giới thiệu và đạt sự đồng thuận cao của hội đồng bình chọn thông qua việc bỏ phiếu kín.

Còn nhiều bạn trẻ tiêu biểu

Hội đồng bình chọn cho rằng các ứng viên được giới thiệu đều là những gương mặt trẻ tiêu biểu trong học tập, công tác, cho thấy sự đóng góp đa dạng của tuổi trẻ TP mang tên Bác trong quá trình xây dựng và phát triển TP. Tuy nhiên, vẫn còn có thể xem xét thêm trong từng lĩnh vực cụ thể.

Từ đó, hội đồng bình chọn với gần 20 thành viên đề nghị Thành Đoàn TP.HCM giới thiệu thêm vì "nhiều bạn trẻ TP.HCM đã đạt nhiều thành tích cao, xứng đáng được bình chọn", nên giới thiệu thêm để tạo động lực, cổ vũ tinh thần và ghi nhận sự cống hiến của lực lượng trẻ TP.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho rằng chín gương ứng cử viên đều xứng đáng để trao danh hiệu nhưng như vậy là hơi ít. "Đội ngũ trẻ của TP còn rất nhiều gương mặt sáng, có nhiều thành tích trong các lĩnh vực nên cần phải tăng số lượng. Lựa chọn từ chính những thanh niên tiêu biểu TP.HCM năm 2022 để hội đồng xem xét", bà Trương Mỹ Hoa nói.

Đồng thuận, ông Phạm Chánh Trực - nguyên phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống Thành Đoàn - đề xuất phải tăng số lượng và gợi ý cần rà soát, tìm kiếm các gương mặt trẻ tiêu biểu trong lĩnh vực y tế, công nghệ cao.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phạm Đức Hải cũng cho rằng phải có thêm các gương mặt trẻ tiêu biểu trong lĩnh vực y tế. Theo ông, dù tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM thời gian qua đã được kiểm soát tốt song đội ngũ y tế vẫn đang đóng góp quan trọng trong việc phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân, góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế, văn hóa, xã hội TP.

Ba gương mặt mới

Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM Nguyễn Thị Thanh Thúy cho rằng còn thiếu gương mặt trẻ lĩnh vực thể thao trong danh sách chín ứng cử viên. Do vậy, bà Thúy đề cử vận động viên Trần Thị Thùy Trang, thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, để hội đồng xem xét với quan điểm "Thùy Trang đã cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặt hái nhiều thành công trong năm qua".

Trong khi đó, đánh giá về hiệu quả công việc của khu vực hành chính công, bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ - nói không thể không ghi nhận đóng góp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ khi có nhiều sáng kiến, hiến kế tham gia vào quá trình cải cách hành chính của TP. Do đó, bà Hương đề nghị hội đồng xem xét và bình chọn gương mặt đại diện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ TP.

Tiếp thu đề xuất của các thành viên hội đồng bình chọn, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương đồng thuận với những ý kiến thảo luận tại phiên họp và thống nhất giới thiệu thêm các ứng viên trước khi hội đồng bỏ phiếu bầu chọn.

Sau rà soát, ba gương mặt mới được lựa chọn từ hàng trăm hồ sơ đề cử được bộ phận thường trực giải thưởng giới thiệu thêm gồm: Nguyễn Thị Hải Hà (sinh năm 1987), chuyên viên phòng xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (Sở Nội vụ TP.HCM); Phạm Thị Ái Xuân (1991), trưởng Trạm y tế phường 4 (quận 10), thành viên hội đồng huấn luyện nghiệp vụ và kỹ năng công tác Hội LHTN Việt Nam TP.HCM; Trần Thị Thùy Trang (1988), vận động viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, huấn luyện viên đội trẻ nữ TP.HCM.

12 "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" 2022

* Trần Thị Như Hoa (1989) - tiến sĩ, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

* Phạm Quang Thắng (1993) - thạc sĩ, Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM)

* Vũ Minh Vương (1988) - giáo viên, Trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh)

* Nguyễn Ngọc Luôn (1987) - công nhân, Công ty cổ phần giày Thiên Lộc (quận 12)

* Trần Vĩnh Chiến (1994) - điều tra viên, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM (Phòng PC04)

* Huỳnh Trương Bảo Sơn (1997) - bộ đội biên phòng, phó đội trưởng đội vận động quần chúng (Đồn biên phòng Long Hòa, Cần Giờ)

* Đinh Nhật Minh (1996) - nghệ sĩ sáo trúc, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen

* Trần Khánh Tường (2003) - sinh viên năm 2, Đại học Y Dược TP.HCM

* Đinh Trần Thanh Lam (2008) - học sinh lớp 9/4, Trường THCS Hậu Giang (quận 6)

* Nguyễn Thị Hải Hà (1987) - chuyên viên, phòng xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (Sở Nội vụ TP.HCM)

* Phạm Thị Ái Xuân (1991) - trưởng Trạm y tế phường 4 (quận 10), hội đồng huấn luyện nghiệp vụ và kỹ năng công tác Hội LHTN Việt Nam TP.HCM

* Trần Thị Thùy Trang (1988) - vận động viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, huấn luyện viên đội trẻ nữ TP.HCM

Công bố 12 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022 Công bố 12 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022

Thành Đoàn TP.HCM đã chính thức công bố kết quả bình chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022 hôm nay 26-12. Hội đồng bình chọn đã quyết định tặng danh hiệu này cho 12 bạn trẻ nổi bật trên các lĩnh vực của tuổi trẻ TP.HCM trong năm qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên