01/12/2022 15:27 GMT+7

Hơn 200 cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An ‘than’ bị chậm lương gần cả năm

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Nhiều cầu thủ lò đào tạo trẻ CLB Sông Lam Nghệ An chia sẻ câu chuyện họ bị chậm lương (phụ cấp) gần một năm nay. Thậm chí, không ít em phải vay mượn tiền xe về thăm gia đình.

Hơn 200 cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An ‘than’ bị chậm lương gần cả năm - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An - tặng hoa chúc mừng các cầu thủ U11 Sông Lam Nghệ An khi giành chức vô địch Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc năm 2022 - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 1-12, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện nhiều cầu thủ trẻ thuộc lò đào tạo CLB Sông Lam Nghệ An lên tiếng về việc gần một năm nay họ không được nhận phụ cấp hằng tháng. Mặc dù, trong năm 2022 các cầu thủ trẻ tham gia các giải trẻ quốc gia đều đạt thành tích cao.

Tài khoản mạng xã hội N.V.S. và L.V.Q. - được cho là cầu thủ đội trẻ Sông Lam Nghệ An - bình luận "kỷ niệm một năm rồi đó", ý nói rằng một năm nay các cầu thủ chưa nhận được tiền phụ cấp. Trong khi đó, một tài khoản khác than thở "cho bọn em nhận tiền tiêu Tết với".

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, một cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An - quê huyện Đô Lương - cho biết hằng tháng ngoài việc hỗ trợ chỗ ăn, ở tại CLB thì các em còn nhận được khoản tiền hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, các tháng 1, 2 và 3 các cầu thủ chỉ được nhận 50% phụ cấp.

"Kể từ tháng 3 đến nay, chúng em không nhận được phụ cấp này nữa khiến tâm lý bị ảnh hưởng. Em còn phải vay mượn tiền để có tiền xe về thăm gia đình", cầu thủ U17 này cho biết.

Hiện tại Sông Lam Nghệ An có 12 lớp năng khiếu từ U9 đến U21 và đội tuyển trẻ (thi đấu hạng 3) với tổng cộng 215 vận động viên.

Ngoài ra, CLB ký hợp đồng với 25 lớp nghiệp dư với 500 vận động viên từ U9 đến U13 tại các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là nguồn bổ sung vận động viên năng khiếu đầu vào cho CLB.

Hằng năm, nguồn kinh phí phụ cấp cho các cầu thủ trẻ ở lò đào tạo Sông Lam Nghệ An đều do ngân sách tỉnh Nghệ An chi trả và đơn vị tài trợ chính là Tập đoàn Tân Long hỗ trợ một phần.

Ông Nguyễn Đình Nghĩa - giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An - xác nhận có việc các cầu thủ thuộc trung tâm đào tạo trẻ chưa nhận được phụ cấp hằng tháng.

Theo ông Nghĩa, công tác đào tạo trẻ bao gồm phụ cấp và nhiều khoản khác đều do tỉnh Nghệ An chi trả. Tuy nhiên, trong năm nay, tỉnh vẫn chưa giải ngân số tiền đó. Trong khi, các em vẫn phải ăn, phải học, tập luyện, tập huấn và tham gia các giải đấu.

Theo ông Nghĩa, hiện nay phụ cấp của các cầu thủ trẻ theo quy định Nhà nước cũng đang rất thấp, chỉ hơn 1 triệu đồng/tháng, còn đội trưởng thì được 1,5 triệu đồng/tháng.

"11 tháng nay chúng tôi chưa nhận được tiền từ tỉnh nhưng mọi hoạt động vẫn phải diễn ra bình thường, nhờ có nhà tài trợ Tập đoàn Tân Long đã chi những khoản như ăn, học, mua dụng cụ tập luyện. Thậm chí nếu không có nhà tài trợ thì các đội trẻ không thể tham gia được các giải trẻ quốc gia", ông Nghĩa nói.

Năm 2022 là năm thành công của lò bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An khi giành 4 chức vô địch quốc gia gồm U9, U11, U13 và U15. Ghi nhận thành tích các lứa U, tỉnh Nghệ An đã tặng thưởng hơn 900 triệu đồng.

SLNA ra mắt nhà đồng tài trợ, đặt mục tiêu vào top 3 V-League 2022 SLNA ra mắt nhà đồng tài trợ, đặt mục tiêu vào top 3 V-League 2022

TTO - Chiều 13-2, tại TP Vinh, CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) tổ chức lễ xuất quân và ra mắt đơn vị đồng tài trợ của mùa giải 2022. Mùa giải đầu tiên sau khi có nhiều sự thay đổi mạnh mẽ, SLNA đặt mục tiêu nằm trong tốp đầu của V-League 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận