Hơn 20 năm cống hiến cho xã hội của Tập đoàn Bảo Sơn

11/07/2019 10:00 GMT+7

Nhiều năm hoạt động trên thương trường, trải qua biết bao thăng trầm của thời cuộc, ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn vẫn trăn trở với công cuộc đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Quỹ Giáo dục Bảo Sơn được thành lập với mục đích hỗ trợ cho học sinh, sinh viên tài năng và cho sinh viên nghèo vượt khó sang Nhật Bản học tập. Đồng thời, hỗ trợ chuyển giao công nghệ của Nhật Bản cho Việt Nam. Không dừng lại ở đó, ông sáng lập Giải thưởng Bảo Sơn với mong muốn tìm kiếm các chương trình xóa đói giảm nghèo có tính ứng dụng trong thực tiễn đất nước.

Dành trọn tâm huyết chia sẻ với cộng đồng

Giải thưởng Bảo Sơn do quỹ Giáo dục Bảo Sơn – Tập đoàn Bảo Sơn tổ chức thường niên từ năm 2011. Bộ Giáo dục & Đào tạo là đơn vị bảo trợ. Giải thưởng được trao cho 5 lĩnh vực gồm: Cải cách giáo dục và đào tạo; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y – dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng và Văn học với mức thưởng 50.000 USD cho mỗi lĩnh vực. Giải thưởng nhằm biểu dương và động viên tài năng, trí tuệ, tạo thêm nguồn động lực cho các nhà khoa học khi có những sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng có đóng góp nổi bật cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa- con người Việt Nam.

Hơn 20 năm cống hiến cho xã hội của Tập đoàn Bảo Sơn - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Giải thưởng Bảo Sơn chia sẻ tâm huyết trong lễ phát động năm 2019

'Phải sống lâu trong cái nghèo, người ta mới thấm hết những nỗi khổ khi không đủ ăn, đủ mặc. Vì vậy, qua giải thưởng Bảo Sơn tôi thực sự muốn tìm một công trình có ứng dụng thực tiễn trong xã hội, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo. Trước hết là để không ai phải khổ như mình ngày xưa, tiếp theo là để đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Dân giàu thì nước mới mạnh được' – doanh nhân Nguyễn Trường Sơn chiêm nghiệm.

Hơn 20 năm cống hiến cho xã hội của Tập đoàn Bảo Sơn - Ảnh 2.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, đơn vị bảo trợ giải thưởng

Tâm huyết với giải thưởng và mong muốn tìm ra các công trình khoa học có thể áp dụng trong thực tiễn phù hợp với tình hình Việt Nam. Giải thưởng do Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn sáng lập có tiêu chí rất rõ ràng. Các công trình khoa học đã được ứng dụng, hướng tới việc giải quyết các vấn đề do thực tiễn phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa và con người Việt Nam đặt ra và mang lại giá trị kinh tế, văn hóa trong đời sống, xã hội. Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị trên toàn quốc làm lợi cho người dân, cộng đồng hoặc đất nước mang lại giá trị kinh tế cao, đã được áp dụng có hiệu quả trong cuộc sống.

Dành tâm huyết để sẻ chia với cộng đồng, tin tưởng rằng trải qua một hành trình dài 8 năm, tâm nguyện tìm kiếm những công trình xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế mang lại lợi ích cho xã hội của vị doanh nhân Tâm – Tài, Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn – doanh nhân Nguyễn Trường Sơn sẽ sớm trở thành hiện thực.

Thông tin tham khảo và nộp hồ sơ tại đây www.giaithuongbaoson.com

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận