Hơn 20.000 người ký tên kiến nghị UEFA tổ chức đá lại trận Anh - Đan Mạch

09/07/2021 10:33 GMT+7

TTO - Hơn 20.000 người hâm mộ đã ký tên thông qua trang web kiến nghị nổi tiếng Change.org yêu cầu Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức đá lại trận bán kết Euro 2020 giữa Đan Mạch với Anh.

Hơn 20.000 người ký tên kiến nghị UEFA tổ chức đá lại trận Anh - Đan Mạch - Ảnh 1.

Hơn 20.000 người hâm mộ ký tên thông qua trang web kiến nghị nổi tiếng Change.org - Ảnh: Chụp màn hình

Change.org là một trang web kiến ​​nghị có trụ sở tại San Francisco của Mỹ, có hơn 400 triệu người dùng trên thế giới và cung cấp cho công chúng khả năng quảng bá kiến ​​nghị những điều mà họ quan tâm. 

Sau khi đội tuyển Anh thắng Đan Mạch 2-1 tại Wembley trong trận bán kết Euro 2020 với quả phạt đền gây tranh cãi, một người hâm mộ tên Cris Pinto đã tức giận với quyết định của trọng tài người Hà Lan Danny Makkelie. 

Cris Pinto đã viết một bản kiến nghị đăng trên Change.org với nội dung: "Chúng tôi muốn hủy bỏ quyết định phạt đền đối với Đan Mạch. Đó là một quyết định sai lầm, cần phải có va chạm mới phạt đền nhưng tình huống này không hề có va chạm. 

Ngoài ra còn có hai quả bóng trên sân ngay trước quả phạt đền và một cây bút laser chiếu vào mặt thủ môn Schmeichel trong lúc bắt phạt đền. Nếu điều này không được khắc phục, nó sẽ cho thấy sự thất bại của UEFA". 

Kiến nghị của Cris Pinto ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của báo chí và người hâm mộ khắp thế giới. Chỉ một ngày sau, bản kiến nghị đã thu hút hơn 20.000 người hâm mộ tham gia ký tên ủng hộ.  

Ở một diễn biến khác, trọng tài Danny Makkelie tiếp tục bị "ném đá" dữ dội trên mạng xã hội Twitter vì "quả phạt đền tưởng tượng" cho đội tuyển Anh.  

Tuyển Anh quyên toàn bộ tiền thưởng Euro 2020 cho tổ chức từ thiện NHS Tuyển Anh quyên toàn bộ tiền thưởng Euro 2020 cho tổ chức từ thiện NHS

TTO - Các tuyển thủ Anh quyết định sẽ quyên hết số tiền thưởng của họ ở Euro 2020 cho tổ chức từ thiện của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS). Nếu Anh đánh bại Ý ở trận chung kết ngày 12-7, số tiền quyên góp này sẽ lên đến gần 10 triệu bảng Anh.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận