Tuyển Anh quyên toàn bộ tiền thưởng Euro 2020 cho tổ chức từ thiện NHS

09/07/2021 09:17 GMT+7

TTO - Các tuyển thủ Anh quyết định sẽ quyên hết số tiền thưởng của họ ở Euro 2020 cho tổ chức từ thiện của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS). Nếu Anh đánh bại Ý ở trận chung kết ngày 12-7, số tiền quyên góp này sẽ lên đến gần 10 triệu bảng Anh.

Tuyển Anh quyên toàn bộ tiền thưởng Euro 2020 cho tổ chức từ thiện NHS - Ảnh 1.

Đội tuyển Anh đã quyết định sẽ quyên góp toàn bộ tiền thưởng Euro 2020 cho tổ chức từ thiện NHS - Ảnh: Reuters

Đội tuyển Anh đã lần đầu tiên trong lịch sử vào đến chung kết Giải vô địch châu Âu (Euro). Nếu Anh đánh bại tuyển Ý ở trận chung kết tại Wembley, Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) sẽ nhận được tổng cộng 24 triệu bảng Anh.

40% số tiền thưởng này (9,5 triệu bảng Anh) sẽ được trao cho đội tuyển Anh và họ đã quyết định sẽ quyên góp toàn bộ cho tổ chức từ thiện của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS).

Trong trường hợp Anh không giành chiến thắng ở chung kết, họ cũng sẽ quyên góp gần 8 triệu bảng Anh (hơn 200 tỉ đồng). Đây là một trong những cử chỉ đẹp của cầu thủ Anh.

Được biết, Hiệp hội các tổ chức từ thiện NHS là một liên đoàn gồm hơn 250 tổ chức từ thiện hỗ trợ tất cả các dịch vụ y tế quốc gia, nhân viên, tình nguyện viên và bệnh nhân của họ ở Vương quốc Anh. Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, tổ chức từ thiện NHS đã đóng góp rất tích cực cho việc hỗ trợ những nạn nhân của đại dịch.

Người phát ngôn của đội tuyển Anh tiết lộ với tờ The Sun: "Sau các cuộc thảo luận tích cực với FA, đội tuyển Anh sẽ vui lòng quyên tất cả số tiền mà họ có được từ Euro 2020 cũng như các trận đấu quốc tế cho tổ chức từ thiện NHS. Các tuyển thủ Anh ủng hộ quốc gia trong cuộc khủng hoảng này và cùng gửi lời cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng".

Vào tháng 4-2020, tiền vệ tuyển Anh Jordan Henderson (Liverpool) và hậu vệ Harry Maguire (Manchester United) đã cùng với 18 đội trưởng khác của các CLB ở Premier League đứng ra lập quỹ để ủng hộ 4 triệu bảng Anh cho NHS, nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.

Chung kết Euro 2020: Chung kết Euro 2020: 'Tân binh' Anh thách thức Ý già dặn

TTO - Sau thắng lợi trước Đan Mạch ở bán kết rạng sáng 8-7, tuyển Anh trở thành đại diện còn lại góp mặt tại chung kết Euro 2020.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận