Hơn 100 vũ công nhí diễn Kẹp hạt dẻ đón năm mới

07/01/2018 17:01 GMT+7

TTO - Biên đạo múa Đàm Hàn Giang cho biết anh cùng 110 em nhỏ tập luyện trong nhiều tháng qua cho vở ballet Kẹp hạt dẻ diễn ra vào 28-1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hơn 100 vũ công nhí diễn Kẹp hạt dẻ đón năm mới - Ảnh 1.

Á hậu Thanh Tú cùng các em nhỏ tham gia Kẹp hạt dẻ - Ảnh: Lê Minh

Các em nhỏ tham gia vở diễn ở độ tuổi từ 4 đến 17 tuổi, được tuyển chọn trên toàn quốc.

"Chỉ có 9 diễn viên nhí đang được đào tạo ballet chuyên nghiệp tại các trường múa, còn lại là các em đang theo học các lớp năng khiếu và những em lần đầu thử sức với loại hình vũ kịch này", nghệ sĩ ưu tú Đàm Hàn Giang kể.

Qua quá trình luyện tập, một số em nhỏ "không chuyên" đã đảm nhiệm được một số màn nhảy đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. "Dù vậy, để các em nhỏ đáp ứng được đúng tinh thần ballet cổ điển thì vẫn còn nhiều thách thức", biên đạo của vở diễn bày tỏ.

Hơn 100 vũ công nhí diễn Kẹp hạt dẻ đón năm mới - Ảnh 2.

Nam nghệ sĩ Đàm Hàn Giang cùng ê kíp thực hiện và các diễn viên nhí - Ảnh: Lê Minh

Vở diễn được giữ đúng tinh thần ballet thuần chất; tuy nhiên, phần nội dung của Kẹp hạt dẻ (The Nutcracker) được sửa đổi từ bối cảnh chính là mùa đông và Giáng sinh sang không khí mùa xuân và đón năm mới.

"Vở diễn gồm 3 màn. Tên và các nhân vật vẫn giữ nguyên, nhưng một số tình tiết kịch có sự thay đổi để phù hợp hơn với khán giả Việt Nam nói chung và khán giả nhỏ tuổi nói riêng", giám đốc nghệ thuật của dự án tiết lộ.

Hai nhân vật chính trong Kẹp hạt dẻ là hoàng tử và cô bé Clara được giao cho là hai vũ công chuyên nghiệp là Minh Thanh và Aliana Nguyễn đảm nhiệm.

Hai nghệ sĩ trẻ cùng hơn một tram em nhỏ sẽ tái hiện giấc mơ kỳ ảo quanh món quà mang tên "Kẹp hạt dẻ". Trong giấc mơ, chàng hoàng tử tuấn tú chiến đấu với đàn chuột, cứu cô bé Clara khỏi nguy hiểm và cùng cô phiêu lưu qua những vùng đất kỳ ảo cùng vũ điệu tuyết ngọt ngào.

Vở ballet Kẹp hạt dẻ được NSND Ngô Kiều Ngân và NSƯT Đàm Hàn Giang cùng dàn dựng, nghệ sĩ Ngô Thanh Sơn chỉ đạo âm nhạc.

Ban tổ chức cho biết, vở diễn sử dụng khối lượng trang phục lớn và khoảng 10.000 bông hồng tươi trên sân khấu.

Hơn 100 vũ công nhí diễn Kẹp hạt dẻ đón năm mới - Ảnh 3.

Á hậu Thanh Tú cùng các em nhỏ tham gia Kẹp hạt dẻ - Ảnh: Lê Minh

'Kẹp hạt dẻ' mùa thứ năm tiếp tục 'hút vé' "Kẹp hạt dẻ" mùa thứ năm tiếp tục "hút vé"

​TTO - Giáng sinh về, vũ kịch "Kẹp hạt dẻ" trở lại cùng công chúng yêu ballet bằng ba suất diễn lúc 20g các ngày 27, 28 và 29-11 tại Nhà hát TP.HCM.

Ballet Kẹp hạt dẻ đến Hà Nội, Hồ thiên nga vào Sài Gòn Ballet Kẹp hạt dẻ đến Hà Nội, Hồ thiên nga vào Sài Gòn

TTO - Hai tác phẩm ballet kinh điển này sẽ được Nhà hát Talarium Et Lux danh tiếng của Nga trình diễn tại TP.HCM và Hà Nội.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận