Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

06/07/2022 14:15 GMT+7

TTO - Chiều nay 6-7, tại 2.243 điểm thi trên cả nước, hơn 1 triệu thí sinh đã tập trung để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh đến làm thủ tục thi tại Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vẫn do các địa phương chủ trì với 63 hội đồng thi. Có 2.243 điểm thi với trên 42.000 phòng thi.

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo, các địa phương phải bố trí phòng thi riêng cho thí sinh nhiễm COVID-19 (F0), thí sinh nghi ngờ là F0 và phòng thi dự phòng khi có sự cố. Thí sinh F0 có lối đi riêng vào điểm thi và được áp dụng các biện pháp cách ly. Cán bộ coi thi, cán bộ giám sát cũng được trang bị đồ bảo hộ khi làm nhiệm vụ.

Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh kiểm tra lại thông tin cá nhân để điều chỉnh sai sót, được lưu ý những việc được và không được làm. Đặc biệt, thí sinh được hướng dẫn khu vực để đồ dùng tư trang cách phòng thi 25m để phòng chống việc gian lận bằng thiết bị tinh vi.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo, có 880.114 thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa sử dụng kết quả tuyển sinh đại học, chiếm 87,8% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm 8,29% và số thí sinh dự thi để sử dụng kết quả tuyển sinh chiếm 3,91%.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7 với 5 bài thi. Mỗi thí sinh sẽ dự thi 4 bài gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Ngoài bài ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Đã đủ điều kiện trúng tuyển vẫn thấy lo

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Thí sinh tìm phòng thi và số báo danh tại điểm thi THPT Trưng Vương, TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đến làm thủ tục tại điểm thi Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) từ rất sớm, Khánh Phong - học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q.3) - cho biết đến lúc này bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Tuy nhiên, bạn vẫn hồi hộp do đây là một cột mốc lớn sau 18 năm học, trong khi đó gia đình cũng thường xuyên nhắc đi nhắc lại: "Con phải ráng để đạt điểm cao".

Hiện tại, Phong đã xét học bạ và trúng tuyển vào Đại học Văn Lang, dù vậy Phong cho rằng không phải mình dự thi chỉ để đậu tốt nghiệp. "Thấy bạn bè ôn tập rất nhiều nên mình cũng khá lo, sợ cạnh tranh sẽ nhiều hơn", Phong nói.

Trong khi đó, Đắc Quân - học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q.3) - lại lo lắng về độ khó của đề thi năm nay. Quân cho rằng qua 2 năm phải học online rất nhiều vì COVID-19, bạn và nhiều bạn bè khác dường như cảm thấy kiến thức không thật sự đủ sâu so với khi học trực tiếp.

"Mình không biết đề thi có quá rắc rối hay không, nếu có mình nghĩ sẽ là thử thách lớn bởi 2 năm học trực tuyến, nói thật lòng tụi mình không quá tự tin về kiến thức đang có", Quân chia sẻ. Hiện Quân đã trúng tuyển vào một trường đại học tư tại TP.HCM nhưng sẽ thi hết mình để đậu vào Trường đại học Kinh tế TP.HCM.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Thí sinh được giám thị gọi tên điểm danh khi vào phòng thi điểm Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Về công tác tổ chức thi, bà Nguyễn Thị Quế Vân - phó hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) - cho biết mọi sự chuẩn bị ở điểm thi này đã hoàn tất, sẽ đón khoảng 300 thí sinh từ một số trường trên địa bàn Q.3.

Về quy định thí sinh phải để vật dụng cá nhân cách phòng thi 25m, bà Vân cho biết trường đã dành ra một phòng trống để giữ đồ cho tất cả thí sinh, có giám thị túc trực.

"Nhìn chung nhà trường không gặp rắc rối với quy định này do đã áp dụng từ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Thầy cô ở các trường cũng đã nhắc nhở các em hạn chế mang những gì không cần thiết nên phần lớn các em chỉ mang bút, thước, máy tính và một số giấy tờ cá nhân. Vì vậy nhiều em không cần để đồ ở phòng này", bà Vân nói.

Hà Nội nhắc thí sinh đề phòng mưa ngập làm trễ giờ

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Kiểm tra thẻ CCCD, giấy báo dự thi trước khi vào phòng nghe quy chế thi, điểm thi THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Hà Nội có gần 98.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đây là địa phương có số thí sinh đông nhất cả nước, toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với gần 4.600 phòng thi. Hà Nội huy động 14.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi, chưa kể lực lượng dự phòng.

Các điểm thi có địa điểm chật hẹp ở khu vực nội thành Hà Nội đều áp dụng hình thức tiếp nhận đồ dùng, tư trang của thí sinh ngay tại sân trường thi và để trong các túi nilông, thùng cactông. Các thùng này được đóng kín, ghi rõ số phòng thi và di chuyển đến vị trí cách xa khu vực thi, có mái che để dự phòng trời mưa.

Tại nhiều điểm thi, giám thị phổ biến kỹ về những thiết bị được phép mang vào phòng thi. Trong đó lưu ý thí sinh lựa chọn máy tính cầm tay nằm trong danh mục được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định. Thí sinh không mang điện thoại, các thiết bị có khả năng thu phát trực tiếp vào phòng thi. Các trường hợp thiết bị mang vào phòng thi không sử dụng hoặc tắt nguồn, hết pin đều bị xử lý kỷ luật ở mức cao nhất là đình chỉ thi.

Giám thị cũng lưu ý thí sinh sắp xếp thời gian đến điểm thi sớm hơn để đề phòng mưa lớn đường ngập, ùn tắc giao thông... dẫn đến bị muộn sau giờ phát đề thi, không được dự thi.

Cô Nguyễn Thị Bích Loan - phó trưởng điểm thi THPT Phan Đinh Phùng, phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) - cho biết điểm thi này có 581 thí sinh, 58 cán bộ coi thi và giám sát, 11 người phục vụ, 17 thầy cô trong ban thư ký.

Điểm thi được hỗ trợ bởi các lực lượng bên ngoài, ví dụ bên phường Long Khánh, ban chỉ đạo quận Ba Đình, kèm bên điện nước, an ninh, giao thông... hỗ trợ rất nhiều vòng, để cho kỳ thi an toàn nhất.

Hiện tại điểm thi chưa ghi nhận thí sinh nào gặp vấn đề về sức khỏe, mắc COVID-19. Về vấn đề phòng để đồ thí sinh cách phòng thi 25m, nhà trường đã sắp xếp đúng theo quy chế, không gặp khó khăn gì.

Đà Nẵng: Điểm thi mượn trường mầm non để vật dụng của thí sinh

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 5.

Thí sinh điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đến trường làm thủ tục chiều 6-7 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Chiều 6-7, hơn 12.700 thí sinh Đà Nẵng có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng), nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi làm thủ tục khá sớm. Đa số thí sinh có tâm lý khá thoải mái, tự tin.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức với 532 phòng thi, 41 phòng chờ, 56 phòng dự phòng. Ngoài ra còn có 2 điểm thi dự phòng.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng - cho biết đến thời điểm hiện tại, thành phố chưa ghi nhận thí sinh mắc COVID-19. Tuy nhiên công tác chuẩn bị cho cán bộ coi thi làm nhiệm vụ tại các phòng thi dành cho thí sinh mắc COVID-19 được sở chú trọng, đảm bảo các điều kiện theo quy định phòng, chống dịch.

Ông Thành thông tin năm nay có điểm mới là bố trí phòng gửi đồ cho các thí sinh phải cách điểm thi 25m. Đây là vấn đề khó khăn đối với các cơ sở, trường học trên địa bàn thành phố.

"Qua khảo sát rất nhiều trường, sở mới lựa chọn được 28 trường có đủ tiêu chuẩn để đáp ứng yêu cầu là phòng chứa vật dụng của thí sinh. Riêng điểm thi Trường THPT Trần Phú, để đảm bảo tốt nhất cho quy định mới này, sở đã mượn cơ sở trường mầm non đối diện. Điều này sẽ gây khó khăn cho thí sinh ở thời điểm đầu giờ và cuối giờ, cũng như việc bố trí cán bộ coi thi" - ông Thành cho hay.

Là một trong những địa phương có thí sinh dự thi đông nhất cả nước (gần 37.000 em), Nghệ An đã huy động hơn hơn 5.000 cán bộ, giáo viên làm công tác giám thị; công an, dân quân, bảo vệ, y tế…để đảm bảo an toàn và phục vụ kỳ thi.

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT Nghệ An, năm nay tỉnh có 845 thí sinh được miễn, giảm các môn thi, trong đó có 63 thí sinh được miễn tất cả các môn thi, bao gồm 10 thí sinh được chọn vào đội tuyển Olympic quốc gia tham dự các kỳ thi khu vực và quốc tế và 53 thí sinh là học sinh khuyết tật nặng.

Trước đó, kiểm tra công tác thi tại Nghệ An, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh lưu ý việc giữ khoảng cách giữa các điểm thi với các nhà dân, tránh tình trạng một số đối tượng xấu có thể sử dụng máy ảnh và phương tiện công nghệ cao để sao chép đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn cho đề thi, bài thi trong quá trình vận chuyển, đặc biệt khi Nghệ An có địa hình rộng, điều kiện đi lại khó khăn, khoảng cách giữa nơi giao đề và nhận đề có nơi cách hàng trăm cây số.

* Tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang, Khánh Hòa, các thí sinh có mặt tại điểm thi từ rất sớm để được hướng dẫn, nghe quy chế thi. Điểm thi được đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch và bố trí cán bộ hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 6.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang xem sơ đồ phòng thi - Ảnh: MINH CHIẾN

Toàn tỉnh Khánh Hòa năm nay có 14.092 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thi tại 34 điểm thi với 604 phòng thi chính thức, 69 phòng chờ (dành cho thí sinh chỉ thi một số môn thành phần của bài thi tổ hợp) và 68 phòng thi dự phòng (dành cho thí sinh F0).

Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa cho biết có 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng an ninh tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi, trong đó có khoảng 1.500 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát.

* Tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), thí sinh Nguyễn Thị Thùy Quyên cho biết em khá tự tin bởi trước đó em ôn tập nhiều, giải các đề thi mẫu nhiều. "Em hy vọng làm tốt bài thi, đạt được số điểm mình mong ước, đậu nguyện vọng 1 vào ngôi trường mong ước", em nói.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 7.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) trao đổi trước khi vào phòng làm thủ tục dự thi - Ảnh: LÊ TRUNG

Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam cho biết kỳ thi năm nay tỉnh có hơn 16.800 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh bố trí 55 điểm thi với hơn 2.300 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi, thanh tra thi. Ngoài ra, hơn 700 người của các lực lượng như công an, y tế, nhân viên phục vụ, trật tự viên cũng được phân công tham gia phục vụ kỳ thi.

Trong ngày hôm nay 6-7, đề thi đã sao in sẽ được vận chuyển từ hội đồng sao in đề thi tại TP Tam Kỳ đến bàn giao cho tất cả điểm thi trên địa bàn tỉnh và được bảo quản chặt chẽ dưới sự bảo vệ, giám sát của lực lượng công an, thanh tra thi. 

* Theo Sở Giáo dục và đào tạo Kon Tum, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh có 12 điểm thi chính và 9 điểm thi dự phòng với 4.751 thí sinh dự thi, trong đó có 200 thí sinh tự do.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 8.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Đắk Hà, Kon Tum) - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Đắk Hà, Kon Tum), hơn 600 thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ sớm để làm thủ tục dự thi, kiểm tra thông tin cá nhân và lắng nghe quy chế thi.

Thí sinh Dương Thị Dung - Trường phổ thông DTNT Đắk Hà - cho biết mình có mặt tại trường từ 13h để chuẩn bị. Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng Dung vẫn rất hồi hộp khi vào làm thủ tục dự thi.

* TP Cần Thơ năm nay có 25 điểm thi chính thức, 515 phòng thi, với 12.262 thí sinh tham gia dự thi trên địa bàn 9 quận, huyện. Thời tiết tại Cần Thơ khá mát mẻ, dễ chịu.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 9.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: T.TRANG

Tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), thí sinh có mặt từ rất sớm để kiểm tra số báo danh và xem sơ đồ phòng thi. Em Huỳnh Thị Diễm Quỳnh, học sinh khối 12 Trường THPT Châu Văn Liêm, cho biết mục tiêu của bản thân trong kỳ thi năm nay là đạt điểm cao.

Thí sinh Trần Hoàng Nam, thuộc Trung tâm GDTX Ninh Kiều, chia sẻ em rất tự tin vì được nhà trường định hướng ôn tập và tư vấn hướng nghiệp kỹ lưỡng.

Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ cho biết thành phố huy động hơn 1.880 cán bộ thực hiện công tác coi thi. Sở Giáo dục và đào tạo và Sở Y tế TP Cần Thơ sẽ phối hợp chặt chẽ, đặc biệt là về sơ cấp cứu, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh tại điểm thi.

* Tại An Giang, điểm thi Trường THPT Thực hành sư phạm An Giang (thuộc Trường đại học An Giang) có 713 thí sinh đến từ 5 trường THPT.

Dù quy định các thí sinh phải có mặt tại điểm thi lúc 14h để nghe thông báo quy chế thi nhưng đến 14h30 vẫn còn thí sinh đến trễ. Ngoài ra, có 3 trường hợp bỏ quên giấy báo dự thi hoặc đi nhầm phòng thi.

Bên ngoài điểm trường này có 40 bạn tình nguyện viên là sinh viên Trường đại học An Giang đang tiếp sức mùa thi và hướng dẫn giúp đỡ các sĩ tử trong suốt kỳ thi.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 10.

Thí sinh kiểm tra lại thông tin trên thẻ dự thi - Ảnh: NGUYÊN BẢO

* Ông Huỳnh Văn Hóa - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang - cho biết kỳ thi năm nay tỉnh có khoảng 14.379 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 587 thí sinh so với năm 2021). Kiên Giang đã thành lập ban coi thi gồm 26 điểm thi, với 621 phòng thi, 52 phòng thi dự phòng, 47 phòng chờ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Có mặt tại điểm thi Trường chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang), em Huỳnh Ngọc Mai, học sinh lớp 12 Trường THPT Kiên Hải, cho biết năm nay Mai chọn ngành quản trị khách sạn. Để đạt được kết quả như mong muốn, Mai đã thiết kế lịch ôn tập rất kỹ. 

"Hôm nay em đến điểm thi cũng hồi hộp. Tuy nhiên, em đã chuẩn bị kỹ kiến thức nên em tự tin 90% mình sẽ đạt được kết quả cao", Mai nói.

Trong khi đó, thí sinh Lê Bảo Ngọc vui vẻ chia sẻ: "Em dự định đi du học nên sau khi thi xong đạt kết quả tốt em sẽ đi học thêm tiếng Anh để thực hiện ước mơ của mình".

* Tại Đồng Tháp, hơn 15.100 thí sinh làm thủ tục nhận thẻ dự thi. Trong đó, thí sinh hệ THPT là hơn 13.600, hệ giáo dục thường xuyên hơn 980 và hơn 500 thí sinh tự do. Có 10 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào đại học. Toàn tỉnh tổ chức 32 điểm thi với 656 phòng thi, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi hoàn tất.

Học sinh nghèo ở xứ đảo Kiên Giang được hỗ trợ đi thi

thi thpt kien giang

Học sinh nghèo xứ đảo Kiên Giang quyết tâm thi đậu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh: C.CÔNG

Chiều 6-7, Thầy Danh Gia Bảo - giáo viên Trường THCS và THPT Kiên Hải (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) cho biết kỳ thi năm nay, huyện có hơn 100 em đăng ký thi. Thầy và các học sinh phải ngồi tàu cả tiếng để đến điểm thi ở TP Rạch Giá (Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt).

Mỗi thí sinh đi thi tạm đóng 2 triệu đồng để trả tiền tàu xe và ăn ở, nếu còn dư sẽ được gửi lại. "Những em nhà nghèo, trường vận động các mạnh thường quân và phối hợp với huyện đoàn địa phương giúp đỡ. Trường tôi có 10 học sinh khó khăn đi thi trong đợt này. Tôi thấy các em học rất tốt, các em cũng tự tin trong kỳ thi này lắm", thầy Bảo nói.

Em Hoàng Thị Ngọc Hà, học sinh nghèo lớp 12 ở Trường THPT An Sơn (Nam Du) chia sẻ gia đình em thuộc diện nghèo ở xứ đảo. Cha em bị bệnh và hiện gãy chân nên không thể làm việc được. Gánh nặng gia đình đổ dồn lên đôi vai gầy của mẹ Hà.

"Mẹ em đi làm thêm ở Côn Đảo gửi tiền về lo cho gia đình. Đợt thi này em được thầy cô giúp đỡ nhiều. Em có phần lo lắng nhưng tự tin. Em cố gắng đậu ngành sư phạm địa lý để thực hiện ước mơ và cho cha mẹ em vui lòng", Hà bộc bạch.

Thầy Lê Quốc Trung - trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt - cho biết có điểm thi này có khoảng 634 thí sinh, trong đó các em học sinh ở huyện đảo Kiên Hải được bố trí nghỉ ngơi ở các nhà nghỉ xung quanh trường. Thầy cô nhà trường cũng theo sát và chăm lo cho tốt cho các em, mong các em thi tốt, đạt kết quả cao nhất trong mùa thi này.

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 13.

Thí sinh đến làm thủ tục tại điểm thi Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 14.

Thí sinh Ngọc Lan bị tai nạn trước kỳ thi 1 tuần được mẹ đưa lên phòng thi làm thủ tục - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 15.

Phụ huynh được các tình nguyện viên hỗ trợ nước uống khi chờ con làm thủ tục tại điểm Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 16.

Đầu giờ chiều 6-7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi THPT Bình Khánh (Cần Giờ, TP.HCM) đã có mặt. Trời mưa lớn, phụ huynh vội tìm chỗ trú mưa, trong khi các sinh viên tiếp sức mùa thi vẫn tiếp tục công việc của mình trước cổng trường - Ảnh: THU HƯƠNG

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 17.

Thí sinh chăm chú lắng nghe phổ biến quy chế thi - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 18.

Kiểm tra thẻ CCCD, giấy báo dự thi trước khi vào phòng nghe quy chế thi, điểm thi THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 19.

Thí sinh ký xác nhận thông tin sau khi đọc kỹ các thông tin trên phiếu dự thi - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra vào ngày 7 và 8-7-2022. Tuổi Trẻ sẽ cập nhật nhanh đề thi và gợi ý bài giải trên tuoitre.vn, cũng như hỗ trợ tra cứu nhanh điểm thi trên diemthi.tuoitre.vn, mời bạn đọc đón xem.

TP.HCM công bố 158 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 TP.HCM công bố 158 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM vừa công bố 158 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, trong đó 71 điểm thi có thí sinh tự do, 87 điểm thi không có thí sinh tự do.

NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận