Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 'vô chủ'

11/09/2020 20:47 GMT+7

TTO - Cục Hải quan TP Hải Phòng thu giữ lô hàng thuốc lá giả nhãn hiệu 555 lớn nhất từ trước đến nay với hơn 1 triệu bao được nhập lậu từ Campuchia về TP Hải Phòng.

Hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 vô chủ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng sử dụng chó nghiệp vụ kiểm tra lô hàng thuốc lá gồm hơn 1 triệu bao giả nhãn hiệu 555 - Ảnh: MAI CHI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 11-9, ông Nguyễn Sỹ Tráng - phó cục trưởng Cục Hải quan TP Hải Phòng - xác nhận đơn vị này cùng một số lực lượng chức năng phát hiện và xử lý lô hàng thuốc lá giả nhãn hiệu 555 nhập lậu có giá trị hơn 30 tỉ đồng.

Lô hàng gồm 2 container được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang -1825N từ cảng Shianoukville, Campuchia về cảng Đình Vũ, TP Hải Phòng vào cuối năm 2019.

Dù cập cảng Đình Vũ nhưng suốt một thời gian dài vẫn không thấy có người đến làm thủ tục thông quan lô hàng này nên lực lượng chức năng đã kiểm tra. Kết quả kiểm tra trong 2 container nói trên có tổng cộng 2.060 kiện hàng với hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555.

Hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 vô chủ - Ảnh 2.

Số thuốc lá giả nhãn hiệu lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện tại TP Hải Phòng - Ảnh: MAI CHI

Qua kiểm tra thông tin hải quan, đơn vị đứng tên nhận hàng là một doanh nghiệp tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh nhưng doanh nghiệp này đã từ chối, không nhận lô hàng. Do đó, lô hàng nhập lậu nói trên bị tịch thu và tiêu hủy theo quy định.

Ông Vũ Thanh Tuấn - phó đội trưởng đội kiểm soát hải quan TP Hải Phòng, cho biết đây là vụ vi phạm pháp luật về hàng giả lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Phòng. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi khi lợi dụng kẽ hở trong thông quan hàng hóa để thực hiện hành vi buôn lậu với số lượng lớn.

Xe chở thuốc lá lậu tai nạn ở hầm Thủ Thiêm: Trên xe có nhiều biển số giả Xe chở thuốc lá lậu tai nạn ở hầm Thủ Thiêm: Trên xe có nhiều biển số giả

TTO - Sau khi lái xe và ôtô được đưa về Công an phường Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM), cơ quan chức năng phát hiện trên xe có 3 biển số giả và 13.799 gói thuốc lá nhãn hiệu Jet, 1.800 gói thuốc lá nhãn hiệu Hero.

TIẾN THẮNG - NGỌC ÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận