05/04/2026 13:19 GMT+7

Hơn 1.200 tân cử nhân Ngoại thương đồng loạt cúi đầu tri ân cha mẹ trong ngày tốt nghiệp

Hơn 1.200 tân cử nhân Ngoại thương đồng loạt quay xuống cúi đầu tri ân cha mẹ trong lễ tốt nghiệp, tạo khoảnh khắc xúc động.

Hơn 1.200 tân cử nhân Ngoại thương đồng loạt cúi đầu tri ân cha mẹ trong ngày tốt nghiệp - Ảnh 1.

Các tân cử nhân đầy cảm xúc khi cúi đầu tri ân cha mẹ, người thân - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ngày 5-4, Trường đại học Ngoại thương (FTU) tổ chức trao bằng tốt nghiệp sớm nửa năm cho 1.265 sinh viên đại học hình thức chính quy tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh.

Trong số sinh viên tốt nghiệp, có khoảng 30% sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc. Nhiều sinh viên tiêu biểu đoạt các giải thưởng cao trong cuộc thi Olympic toán học sinh viên, Olympic tin học khối không chuyên, giải thưởng khoa học và công nghệ sinh viên...

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Thu Hương - Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương - cho biết từ thời điểm nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên chính thức trở thành tân cử nhân, mang theo khát vọng, trách nhiệm và sứ mệnh đóng góp cho cộng đồng và đất nước.

Trong ngày đặc biệt này, bà Hương mong muốn các tân cử nhân thực hiện một điều có thể khiến nhiều người ngại ngùng, nhưng giàu ý nghĩa.

Ở khoảnh khắc cuối cùng của đời sinh viên, khi không còn là "trẻ con" trong mắt gia đình, bà đề nghị các tân cử nhân quay xuống phía hội trường - nơi cha mẹ, người thân đang dõi theo - đặt tay lên ngực và nghĩ về những hy sinh, yêu thương đã nhận được trên hành trình trưởng thành.

Ngay sau đó hàng nghìn tân cử nhân đồng loạt cúi đầu tri ân, tạo nên khoảnh khắc xúc động tại buổi lễ.

Ngoại thương - Ảnh 4.

PGS.TS Phạm Thu Hương trao giấy khen cho sinh viên tiêu biểu, tân cử nhân Lương Tùng Chi - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hương cho rằng trưởng thành là khi mỗi người dần thấu hiểu những lo toan, hy sinh của cha mẹ và người thân. Việc chia sẻ yêu thương không chỉ là biểu hiện của sự trưởng thành, mà còn là nền tảng cho những thành công bền vững trong tương lai.

Bà khuyên các tân cử nhân mạnh dạn theo đuổi ước mơ, dấn thân với lý tưởng đã chọn, nhưng cũng cần nhận thức hành trình đó được tạo nên từ nhiều bước đi nhỏ, đòi hỏi sự kiên trì trên từng chặng đường.

Trên hành trình ấy, mỗi người cần giữ sự khiêm nhường và lòng bao dung, để hiểu thế giới rộng lớn hơn những gì mình nghĩ, đồng thời tôn trọng những giá trị riêng của người khác - yếu tố giúp đi xa và vững vàng hơn.

"Cô mong rằng mỗi chúng ta sẽ vừa đủ rực rỡ để theo đuổi ước mơ của mình, vừa đủ tĩnh lặng để không ngừng trưởng thành", bà Hương gửi gắm.

Hơn 1.200 tân cử nhân Ngoại thương ngả mình cúi đầu tri ân đấng sinh thành - Ảnh 4.Nữ sinh Ngoại thương đạt GPA 3.99/4.0, được ngân hàng tuyển dụng trước tốt nghiệp 5 tháng

Lương Vũ Ngọc Anh - lớp Anh 2, ngành kinh tế đối ngoại chất lượng cao, Trường đại học Ngoại thương - tốt nghiệp sớm nửa năm với GPA 3.99/4.0. Trước ngày nhận bằng 5 tháng, cô được một ngân hàng tuyển dụng chính thức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất