05/09/2022 14:40 GMT+7

Home care cùng các gia đình chăm sóc người bệnh tại nhà

T.D.V - H.Y
T.D.V - H.Y

Thời gian qua, Khoa Cấp Cứu, Bệnh Viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã thực hiện khám bệnh, tư vấn và cung cấp các dịch vụ y tế tại nhà (home care) cho nhiều gia đình có người thân bị bệnh cần sự hỗ trợ y tế.

Home care cùng các gia đình chăm sóc người bệnh tại nhà - Ảnh 1.

Trường hợp cụ K.V.T (85 tuổi, địa chỉ ở Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) do tuổi cao, sức yếu, nhiều bệnh nền phối hợp, gia đình đơn chiếc, khó khăn trong việc đưa cụ T đến bệnh viện chăm sóc. Sau khi được bác sĩ tư vấn, 4 tháng nay, gia đình cụ T. đã chọn sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà (Home care) của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Với dịch vụ này, BS.CKI. Trần Thanh Khiết, Trưởng khoa Cấp cứu và ĐD.Phan Duy Khánh, Khoa Cấp Cứu đã đến nhà để thăm khám, rút máu, hướng dẫn người thân chăm sóc, vệ sinh, chế độ dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu, theo dõi sức khỏe định kỳ cho cụ T. Đến nay, sức khỏe cụ T đã hồi phục khá tốt, gia đình rất yên tâm khi được đồng hành cùng ekip bác sĩ theo dõi tình hình của cụ.

Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà giúp giảm tải cho bệnh viện, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Với dịch vụ này, người bệnh sẽ được nhân viên y tế chăm sóc, thăm khám, truyền dịch, rửa vết thương, đặt ống thông cho ăn, tập vật lý trị liệu, tắm và massage bé ngay tại nhà với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và trang bị đầy đủ thiết bị y tế.

Để được tư vấn về dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ Biệt đội cấp cứu 916 qua hotline 02923 916 916 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận