10/06/2014 04:47 GMT+7

Hôm nay: U-19 VN gặp tuyển sinh viên Nhật Bản

 NGUYỄN DƯƠNG (từ Osaka)
NGUYỄN DƯƠNG (từ Osaka)

TTO - Hôm nay (10-6), U-19 VN sẽ gặp tuyển sinh viên Nhật Bản trong trận mở màn ở đợt tập huấn trên đất Nhật.

Do phải thi đấu tập huấn với U-21 Nhật Bản vào ngày 11-6 cho nên ban huấn luyện tuyển sinh viên Nhật Bản đề nghị chỉ thi đấu với U-19 VN hai hiệp, mỗi hiệp 30 phút vào chiều 10-6. Được biết, U-21 Nhật Bản cũng vừa đến tập huấn và lưu ngụ tại trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia cùng nơi ở với U-19 VN.

Để chuẩn bị cho trận tập huấn đầu tiên trong chuyến đi Nhật Bản lần này, U-19 VN đã có hai buổi tập chiến thuật trong ngày 9-6. Buổi tập sáng kéo dài trong 90 phút với các nội dung: nhóm 1 thực hiện bài phối hợp chuyền bóng, kiểm soát bóng trong không gian hẹp; nhóm 2 tập bài phối hợp chuyền bóng, kiểm soát bóng từ giữa sân kết hợp các đường chuyền chọc khe, bắt tốc độ và bất ngờ dứt diểm hoặc bật tường nhóm rồi kết thúc cận thành.

Chủ yếu cả hai bài tập này yêu cầu các tuyển thủ phải thực hiện lối chơi phối hợp nhỏ- nhanh- kiểm soát bóng kết hợp với những đường bóng bật tường nhanh qua.

Buổi tập chiều cùng ngày kéo dài trong 90 phút, toàn đội được chia làm hai nhóm thực tập các bài phòng ngự chống phạt góc (sau đó hai nhóm đổi vai trò cho nhau). Kết thúc buổi tập, HLV Guillaume yêu cầu học trò thi sút bóng từ 16,50m bằng các kỹ thuật đá mu trong, mu chính diện. Cầu thủ nào không hoàn thành bài thi buộc phải đi nhặt  bóng  và thu dọn tất cả các dụng cụ tập luyện. Thậm chí Văn Toàn, Văn Long và Duy Anh phải chạy khắp sân để tìm bóng do các đồng đội tinh nghịch ném bóng đi tứ tung.

Do chấn thương chưa bình phục, thủ môn Văn Long, tiền vệ Tiến Dũng sẽ không có tên thi đấu giao hữu với sinh viên Nhật Bản vào chiều nay.

NGUYỄN DƯƠNG (từ Osaka)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên