Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Hôm nay, TP.HCM đề phòng mưa dông sớm

29/07/2021 06:55 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định trong ngày 29-7, khu vực Nam Bộ có gió tây nam hoạt động mạnh, trời nhiều mây hơn, một số nơi xuất hiện mưa ngay trong buổi sáng, khu vực TP.HCM có thể có mưa dông từ sớm.

Hôm nay, TP.HCM đề phòng mưa dông sớm - Ảnh 1.

Sáng 28-7, tại TP.HCM cũng xảy ra mưa sớm - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo đó, trong buổi sáng nay hầu hết các tỉnh thành vẫn sẽ có nắng, riêng một số nơi ở miền Tây hiện tại đang xuất hiện mưa, mưa rào như An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh. Từ sáng đến trưa các tỉnh miền Tây vẫn tiếp tục xuất hiện mưa vài nơi, các tỉnh miền Đông trời ít mưa.

Vào buổi trưa và chiều cho đến tối mây dông sẽ phát triển mạnh dần và mang đến những cơn mưa dông ở khá nhiều nơi cho khu vực Nam Bộ, mưa dông sẽ bắt đầu ở các tỉnh miền Tây trước, sau đó mở rộng dần ra các tỉnh miền Đông.

Lượng mưa cũng tăng dần lên khi về chiều, có nơi mưa vừa, mưa to, tập trung ở các khu vực như Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long. Từ sau 19h trở đi, những cơn mưa dông xu hướng giảm dần trên khu vực, chủ yếu chỉ còn có mưa rào và dông vài nơi.

Theo ông Lê đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ hôm nay đến 31-7 và từ ngày 4-8 trở đi Nam Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. TP.HCM dự báo từ ngày 29 đến 31-7 mưa có khả năng đạt 20-40mm/24 giờ.

EVNSPC khuyến cáo sử dụng điện an toàn mùa mưa bão EVNSPC khuyến cáo sử dụng điện an toàn mùa mưa bão

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt thông tin tuyên truyền sử dụng điện an toàn nhưng nhiều vụ tai nạn điện thương tâm trong mùa mưa bão do bất cần hay vi phạm hành lang an toàn vẫn diễn ra.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận