Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Hôm nay thời tiết chủ đạo vẫn là mưa

29/05/2022 09:06 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 29-5, nắng nóng tại miền Trung sẽ chấm dứt, chiều tối có mưa to. Trong khi đó miền Bắc và miền Nam thời tiết chủ đạo vẫn là mưa, ban ngày trời nắng gián đoạn.

Hôm nay thời tiết chủ đạo vẫn là mưa - Ảnh 1.

Dông gió làm cây xanh bật gốc tại TP.HCM chiều 28-5 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trong hôm nay 29-5, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa với lượng mưa 10-30mm, có nơi mưa to trên 40mm.

Từ đêm nay đến đêm mai, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-100mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt.

Tại khu vực Đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Chiều và đêm mai (30-5), ở khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, vài nơi mưa to.

Còn Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày và đêm nay có mưa rào và dông với lượng mưa 20-50mm, vài nơi mưa to với lượng mưa trên 70mm.

Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2-6 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm nay một số khu vực trên cả nước có nắng nóng, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng vài nơi với nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

Thời tiết cụ thể hôm nay các vùng trên cả nước diễn tiến như sau:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Từ đêm 29-5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa rào, vài nơi có mưa vừa, mưa to, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ ngày có nơi có nắng nóng. Từ đêm 29-5 có mưa rào, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, vài nơi mưa rất to.

Các tỉnh Trung Bộ đêm có mưa rào và dông, ngày nắng, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng. Từ ngày 30-5, thời tiết có mưa, vài nơi mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, vài nơi có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Ban ngày trời nắng.

Cây xanh cao 10m bật gốc đè trúng xe hơi ở quận 1, ba người thoát nạn do đi ăn Cây xanh cao 10m bật gốc đè trúng xe hơi ở quận 1, ba người thoát nạn do đi ăn

TTO - Cơn mưa kèm gió mạnh chiều 28-5 đã khiến cây xanh cao khoảng 10m bị bật gốc, ngã ra đường và đè trúng một xe hơi đang đậu bên đường.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận