Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Hôm nay bắt đầu lễ viếng cố Tổng giám mục Bùi Văn Đọc

16/03/2018 13:48 GMT+7

TTO - Ngày 16-3, lễ viếng đức Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM diễn ra tại nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn ở trung tâm quận 1, TP.HCM.

Hôm nay bắt đầu lễ viếng cố Tổng giám mục Bùi Văn Đọc - Ảnh 1.

Hàng ngàn giáo dân vào kính viếng Tổng giám mục Tổng giáo phận TP. HCM Bùi Văn Đọc - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Hàng ngàn giáo dân trong và ngoài Tổng giáo phận TP.HCM đã đến dâng lễ cầu nguyện cho đức cố tổng giám mục.

Ngoài ra, nhiều đoàn lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo TP.HCM cũng đã đến viếng. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM vào viếng, chia buồn với các chức sắc và giáo dân trong Tổng giáo phận Sài Gòn - TP.HCM.

Hôm nay bắt đầu lễ viếng cố Tổng giám mục Bùi Văn Đọc - Ảnh 2.

Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM Bùi Văn Đọc sẽ được mai táng tại Nhà nguyện của Tiểu chủng viện cũ, bên mộ Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Cũng trong sáng 16-3, đoàn lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Công an TP.HCM; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBND MTTQ các tỉnh cũng đã đến viếng...

Bà Mary Etta Tarnowka - tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM - cũng đã vào viếng, viết lưu bút vào sổ tang tại lễ cầu nguyện cho cố đức tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM.

Sau khi lễ viếng kết thúc, linh cữu Đức Tổng giám mục Bùi Văn Đọc sẽ được mai táng tại nhà nguyện của Tiểu chủng viện cũ, bên mộ đức cố Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình.

Đức Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc: Con người của yêu thương Đức Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc: Con người của yêu thương

TTO - Ông là một con người giàu lòng yêu thương. Ai từng gặp ông, dù là con chiên hay người không có đạo, cũng ấn tượng về sự vui tính, sự đơn sơ luôn toát ra từ khuôn mặt, ánh mắt, cử chỉ và lời nói.

XUÂN ĐÀO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận