05/05/2022 08:52 GMT+7

Hôm nay 5-5, Nam Bộ và Tây Nguyên mưa lớn, TP.HCM sáng sớm đã mưa rào

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 5-5, khu vực các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên sẽ duy trì mưa to, dự báo có nơi đạt gần 100mm. Còn tại TP.HCM mới sáng đã có mưa rào.

Hôm nay 5-5, Nam Bộ và Tây Nguyên mưa lớn, TP.HCM sáng sớm đã mưa rào - Ảnh 1.

Dự báo khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay tiếp tục có mưa to - Ảnh: L.P.

Trong chiều 4-5 đến 3h sáng 5-5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to. Chiều tối nay 5-5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông, vài nơi có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-60mm, có nơi trên 80mm. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp tại Nam Bộ.

Còn Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết qua quan sát lúc 5h sáng 5-5. mây dông đang phát triển mạnh và gây mưa rào kèm dông trên khu vực huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn, quận 8 thuộc TP.HCM.

Trong sáng nay, các khối mây dông sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào kèm dông cho khu vực trên. Sau đó, vùng mây dông từ Đồng Nai cũng mở rộng sang, gây mưa dông cho một số quận lân cận như quận 12, Bình Tân. Lượng mưa phổ biến 5-15mm, riêng khu Bình Chánh, Củ Chi có nơi trên 25mm.

Thời tiết cả nước trong hôm nay:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất dao động 20-23 độ C, vùng núi 17-19 độ C, có nơi dưới 17 độ C, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa chiều tối, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đề phòng lốc, sét, mưa đá tại Nam Bộ và Tây Nguyên Đề phòng lốc, sét, mưa đá tại Nam Bộ và Tây Nguyên

TTO - Chiều tối và đêm 2-5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên