30/04/2022 09:29 GMT+7

Hôm nay 30-4, TP.HCM có khả năng tiếp tục mưa lớn

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Vùng áp thấp trên Biển Đông còn đang 'luẩn quẩn' khu vực ngoài khơi vùng biển Nam Trung Bộ, hoàn lưu áp thấp vẫn ảnh hưởng đến Nam Bộ trong hôm nay gây mưa lớn.

Hôm nay 30-4, TP.HCM có khả năng tiếp tục mưa lớn - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập cả mét tại TP Thủ Đức tối 29-4 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo thông tin từ ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, vùng áp thấp hiện tại sẽ còn gây mưa nhiều ở Nam Bộ và TP.HCM trong ngày 30-4. Ngày mai (1-5) sẽ suy yếu dần và tan trên biển.

"Trong tối 29-4, cơn mưa xảy ra tại TP.HCM rất lớn, lượng mưa đo được tại Cần Giờ đạt 107mm, tại Thủ Đức 94mm. Hôm nay mưa lớn vẫn còn tiếp tục xảy ra, cần đề phòng mưa gây ngập các vùng trũng thấp", ông Quyết nói.

Ông Quyết cảnh báo thêm người dân đi du lịch biển cần chú ý do trên biển thời điểm này dễ xảy ra vòi rồng, lốc xoáy nguy hiểm. Đặc biệt khi vui chơi có mưa không nên trú ẩn dưới các gốc cây vì cây dễ gãy cành, bật gốc và thu sét nguy hiểm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết từ 30-4 đến 1-5, Bắc Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa dông.

Cụ thể, các tỉnh Bắc Bộ ngày 30-4 nhiều mây, ít mưa. Từ chiều tối 30-4 đến 1-5 có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ ngày 30-4 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Mưa lớn mù trời, TP.HCM có nơi ngập gần cả mét Mưa lớn mù trời, TP.HCM có nơi ngập gần cả mét

TTO - Do ảnh hưởng của áp thấp, khu vực Nam Bộ trong đó có TP.HCM có mưa lớn kéo dài từ khoảng 16h chiều đến tối hôm nay (29-4). Cơn mưa nặng hạt khiến nhiều nơi ngập sâu gần cả mét.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên