14/05/2024 15:32 GMT+7

Hollywood hoài nghi 'cha đẻ' Bố già, Coppola không 'xin' được tiền làm phim

Francis Ford Coppola, 'cha đẻ' Bố già, tự đầu tư 120 triệu USD để làm bom tấn Megalopolis. Phim vừa tung trailer được đánh giá là đẹp, đầy hứa hẹn.

Trailer phim Megalopolis của Francis Ford Coppola

"Trailer chính thức của Megalopolis tiết lộ "tác phẩm hay nhất từ trước tới nay" của Francis Ford Coppola" - Variety chạy dòng tít. Điều này chưa thể tiết lộ được, dù đó là phát biểu của chính đạo diễn Bố già.

"Megalopolis là tác phẩm hay nhất mà tôi từng có vinh dự được chỉ đạo" - Coppola nói khi trailer ra mắt.

Phim hay nhất của huyền thoại Coppola?

Qua trailer, Hollywood Reporter nhận xét người xem có thể nhận ra quy mô hoành tráng và tham vọng về câu chuyện của bộ phim. Megalopolis có dàn diễn viên đông đảo, những cảnh quay sống động về một xã hội không tưởng.

Đạo diễn huyền thoại Francis Ford Coppola sắp ra mắt Megalopolis giữa rất nhiều ngờ vực - Ảnh: Independent

Đạo diễn huyền thoại Francis Ford Coppola sắp ra mắt Megalopolis giữa rất nhiều ngờ vực - Ảnh: Independent

Phim là một thiên anh hùng ca La Mã lấy bối cảnh nước Mỹ hiện đại trong tưởng tượng của Francis Ford Coppola.

Trailer bắt đầu với lời dẫn truyện trầm ngâm về sự suy tàn của các đế chế: "Khi nào một đế chế sụp đổ? Nó có sụp đổ trong một khoảnh khắc khủng khiếp không? Không, không. Nhưng sẽ đến lúc mọi người không còn tin vào điều đó nữa".

Sau đó là cảnh cuộc đua xe ngựa ở La Mã, khung cảnh đô thị và những cảnh biểu tình. Adam Driver, diễn viên chính của Star WarsMarriage Story, đóng chính trong Megalopolis với vai một kiến trúc sư muốn xây dựng lại thành phố.

Hình ảnh trong trailer phim Megalopolis - Ảnh: Cắt từ clip

Hình ảnh trong trailer phim Megalopolis - Ảnh: Cắt từ clip

Dàn diễn viên toàn ngôi sao còn bao gồm: Aubrey Plaza, Shia LaBeouf, Jon Voight, Jason Schwartzman, Laurence Fishburne, Kathryn Hunter, Grace VanderWaal, Chloe Fineman, James Remar, D.B. Sweeney và Dustin Hoffman.

Khi Hollywood hoài nghi "cha đẻ" Bố già

Nhà làm phim huyền thoại của Bố già Apocalypse Now đã đầu tư 120 triệu USD cho tác phẩm sử thi mới này. Ông bán một phần đế chế rượu vang của mình để có được số tiền này.

Lý do rất đơn giản: một ý tưởng nguyên bản đầy tham vọng và tốn kém đến mức không một hãng phim lớn nào có thể động tới. Coppola đã viết Megalopolis vào đầu thập niên 1980 mà đến nay mới sản xuất xong.

Adam Driver và Nathalie Emmanuel trong Megalopolis - Ảnh: IMDb

Adam Driver và Nathalie Emmanuel trong Megalopolis - Ảnh: IMDb

Ông nói: "Hãy tưởng tượng tôi 33 tuổi hoặc bất cứ tuổi nào, đã giành mọi giải thưởng và phá mọi kỷ lục nhưng vẫn không một ai muốn tham gia làm phim cùng tôi. 

Megalopolis càng cá nhân hơn thì cũng càng giống một giấc mơ hơn, và việc huy động vốn càng khó khăn".

Cốt truyện của Megalopolis vẫn còn là điều bí ẩn. Coppola từng tiết lộ câu chuyện mang hơi hướng sử thi La Mã nhưng lấy bối cảnh là một phiên bản không tưởng của thành phố New York có tên là New Rome.

GQ mô tả dự án là "một câu chuyện tình yêu, đồng thời là một cuộc điều tra triết học về bản chất con người".

Megalopolis chỉ đẹp, hào nhoáng hay thực sự xuất sắc? Câu trả lời sẽ có ở Liên hoan phim Cannes vào ngày 17-5 khi phim chiếu ra mắt tại đây.

Liên hoan phim Cannes có hội chợ phù hoa như Met Gala?Liên hoan phim Cannes có hội chợ phù hoa như Met Gala?

Met Gala vừa qua tại Mỹ bị bàn tán là hội chợ phù hoa của giới giàu giữa bối cảnh thế giới xung đột. Còn Liên hoan phim Cannes sẽ khai mạc hôm nay 14-5, cũng không đứng ngoài những tranh cãi thời cuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên