28/05/2021 17:12 GMT+7

Hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có đeo khẩu trang không?

THÙY DƯƠNG - XUÂN MAI
THÙY DƯƠNG - XUÂN MAI

TTO - Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt tụ tập dưới 20 người nhưng khả năng lây nhiễm được đánh giá 'nguy cơ cao' vì sinh hoạt trong không gian kín, nhỏ của diện tích khoảng 50m2, và hội viên không đeo khẩu trang.

Hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có đeo khẩu trang không? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng túc trực tại một điểm khoanh vùng ở phường 14, quận Gò Vấp vì liên quan đến COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chiều 28-5, bác sĩ Đinh Thị Hải Yến - trưởng khoa truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - cho biết chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng lây nhiễm nhanh do sinh hoạt trong môi trường không đảm bảo phòng chống dịch.

Theo bác sĩ Yến, mặc dù hội thánh sinh hoạt số lượng người trong 1 buổi dưới 20 người nhưng khả năng lây nhiễm được đánh giá là nguy cơ cao vì cùng sinh hoạt trong không gian kín, nhỏ với diện tích khoảng 50 mét vuông và theo thông tin điều tra thì trong lúc họp hội, hội viên không đeo khẩu trang.

Với những nguy cơ trên đã tạo điều kiện cho virus lây lan nhanh, minh chứng là gần như toàn bộ người tham gia họp hội đều nhiễm bệnh với tốc độ lây lan nhanh, 60% người có triệu chứng. So sánh với các chuỗi lây nhiễm đang lây lan hiện nay, nhiều khả năng chủng lây nhiễm này có thể là chủng Ấn Độ.

Đến sáng 28-5, số trường hợp nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã lên 44, trong đó có 32 hội viên, 12 người tiếp xúc với nhóm hội viên này.

Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Hội thánh sinh hoạt vào chủ nhật. Trong tháng 5, hội sinh hoạt vào 4 ngày 2, 9, 16 và 23.

Ca bệnh có triệu chứng đầu tiên được ghi nhận là ngày 13-5. Đây có thể là ca khởi đầu của chuỗi lây nhiễm này.

Với nhận định ca bệnh đầu tiên khởi phát từ ngày 13-5 thì ngày sinh hoạt vào ngày 16 và 23 có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Điển hình là 3 người trong gia đình đến khám bệnh tại Bệnh viện Tân Phú đều sinh hoạt chung với nhóm vào ngày 16-5. 

Đây là chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến và các ca nhiễm có chỉ số xét nghiệm cho thấy mới nhiễm.

TP.HCM: Người dân phải cách ly tại nhà nếu từng đến 44 địa điểm sau TP.HCM: Người dân phải cách ly tại nhà nếu từng đến 44 địa điểm sau

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) trưa 28-5 vừa cập nhật danh sách 44 điểm mà người dân đang ở hoặc từng đến cần phải cách ly tại nhà theo quy định. Trong đó quận Gò Vấp có 8 địa điểm, Phú Nhuận 2, Thủ Đức 6...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên