28/01/2016 06:02 GMT+7

Hội nghị bất thường VFF: Vui? Buồn?

HUY THỌ (huytho@tuoitre.com.vn)
HUY THỌ (huytho@tuoitre.com.vn)

TT - Hôm nay 28-1, ban chấp hành VFF (Liên đoàn Bóng đá VN) tiến hành họp bất thường tại TP.HCM. Gọi cuộc họp này bất thường là vì nó không có trong kế hoạch từ sớm.

Ông Nguyễn Xuân Gụ (phải) - phó chủ tịch VFF sẽ trở thành tâm điểm của cuộc họp hôm nay tại TP.HCM? Ảnh: N.K

 

Xung quanh cuộc họp bất thường này, tạm chia thành hai kịch bản:

Thứ nhất, đây là một tín hiệu vui. Bởi vì thông tin chính thống đưa ra là nội dung cuộc họp sẽ bàn về đội tuyển, trong đó quan trọng nhất là số phận của HLV Miura: Sẽ tiếp tục tái ký hợp đồng vào cuối tháng 4 tới, hoặc sa thải, hoặc kết thúc trong êm thấm là không tái ký hợp đồng. Thậm chí nếu kết thúc “mối tình” với Miura thì ai sẽ là người thay thế (thông tin hậu trường cho biết một ứng viên sáng giá là HLV Nguyễn Hữu Thắng). Một nội dung khác là bàn về chuyện hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Qatar.

Thời gian vừa qua, VFF bị dư luận bên ngoài lẫn bên trong phê phán rất nhiều về cái gọi là “công ty trách nhiệm hữu hạn hai người” với ý là mọi chuyện đều được quyết bởi hai nhân vật chủ tịch và phó chủ tịch thường trực. Phải chăng vì sự phê phán của dư luận đã khiến lãnh đạo VFF nghĩ lại, thể hiện sự cầu thị bằng cách tiến hành họp toàn thể ban chấp hành để lấy ý kiến về những chuyện như chọn HLV cho đội tuyển, chuyện hợp tác quốc tế...

Quả tình, nếu đúng như vậy thì đáng vui thật.

Nhưng cũng có một kịch bản thứ hai, đó là hội nghị bất thường này được triệu tập nhằm xử lý ông Nguyễn Xuân Gụ - phó chủ tịch VFF - vì cái tội “làm xấu mặt” VFF khi phát biểu tại hội nghị triển khai công tác ngành thể thao năm 2016 về những tồn tại, yếu kém của tổ chức này.

Nhiều thông tin hậu trường cho thấy trong ngày 26-1 đã có những cuộc gặp gỡ bí mật để vận động một số thành viên có tên tuổi của VFF chấp thuận với việc này, nhằm mổ xẻ những phát ngôn của ông Gụ để tiến hành xử lý kỷ luật. Hôm qua, một số báo mạng cũng đã huỵch toẹt luôn chuyện này, khi khẳng định rằng đang có một âm mưu hất cẳng ông Xuân Gụ - một người bị xem là ngoại đạo trong hàng ngũ chóp bu của VFF hiện tại.

Nếu kịch bản thứ hai này xảy ra thì quả là một chuyện đáng buồn, khi một người phản biện đã bị chụp cho cái mũ là làm xấu hình ảnh VFF. Và như vậy, vĩnh viễn bộ máy quản lý bóng đá nước nhà rồi đây sẽ chỉ là những con người chỉ biết vâng dạ với cấp trên. Quả là một bi kịch!

Tuy nhiên, nếu kịch bản này xảy ra thì nhiều khả năng sẽ nổ ra một trận khẩu chiến tưng bừng vì ông Xuân Gụ “cũng không phải dạng vừa”! Đơn giản một điều, trước ông Gụ, có nhiều người cũng phát ngôn “làm xấu bộ mặt VFF”, làm xấu bóng đá Việt nhưng chả ai dám làm gì. Ví dụ, những phát biểu của phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức về trường hợp thuê HLV Miura; phát ngôn của chủ tịch Lê Hùng Dũng khi nghi ngờ có tiêu cực ở trận VN thua Malaysia, hay lời tuyên bố mang hàng trăm tỉ đồng về cho bóng đá Việt mà đến giờ chẳng có gì cũng là “làm xấu mặt” VFF vậy...

Chúng ta hãy chờ xem cuộc họp bất thường của ban chấp hành VFF sẽ diễn ra theo kịch bản nào.

HUY THỌ (huytho@tuoitre.com.vn)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên