Tag: hồi hương cổ vật

Phối hợp với Mỹ xác định 4 cổ vật để trả về cho Việt Nam

Cục Di sản văn hóa xác định thêm bốn cổ vật của Việt Nam được đưa ra khỏi đất nước một cách bất hợp pháp, hiện đang ở Mỹ.

Nhà đấu giá Trung Quốc gỡ thông tin sắc phong nghi của Việt Nam

Hiện website nhà đấu giá Thượng Hải Dương Minh đã gỡ thông tin đấu giá các đạo sắc phong khả năng là hiện vật gốc, nguồn gốc của Việt Nam trong phiên đấu giá ngày 22-4.

Nghi vấn sắc phong Việt Nam đang đấu giá tại Trung Quốc: Cục Di sản văn hóa chỉ đạo gấp

Cục Di sản văn hóa vừa có văn bản gấp tới năm tỉnh, thành: Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương đề nghị kiểm tra thông tin nhà đấu giá Dương Minh (Trung Quốc) đang đấu giá những sắc phong được cho là của Việt Nam.

Nhà sưu tập tư nhân ở Bắc Ninh mua ấn vàng Hoàng đế chi bảo với giá hơn 6,1 triệu euro

Ông Nguyễn Thế Hồng - chủ tịch Hội Cổ vật Bắc Ninh - chính là doanh nhân giấu mặt đã theo đuổi việc mua ấn vàng Hoàng đế chi bảo suốt mấy tháng qua, và ông vừa ký hợp đồng mua bán thành công trị giá hơn 6,1 triệu euro.

Tì vết trên ấn vàng

TTCT - Vụ lùm xùm đấu giá và cản đấu giá ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" chưa rõ kết cục ra sao.Trước mắt, điều dễ nhận thấy là công cuộc sửa sai cho những cách hành xử chưa được chu đáo của ông vua cuối cùng Bảo Đại sẽ còn dài dài.

Ấn vàng ‘Hoàng đế chi bảo’: Việt Nam được thương lượng mua trực tiếp

TTO - Thông tin từ Cục Di sản văn hóa trưa 1-11 cho biết sau nỗ lực ngoại giao của Việt Nam, Hãng Millon đã đồng ý tạm hoãn đấu giá ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" trong 10 ngày và cho phép Việt Nam thương lượng để được mua trực tiếp.

Hồi hương cổ vật: Làm gì để những báu vật quay về?

TTCT - Vô số các cổ vật quý giá của Việt Nam đang lưu lạc ở những bảo tàng và bộ sưu tập tư nhân khắp thế giới, đã tới lúc cần có một sách lược tổng thể để "hồi hương" những di vật đó.

Thái Lan nhận lại 2 phù điêu ngàn năm tuổi bị lấy cắp hơn nửa thế kỷ

TTO - Hai cổ vật từ đá sa thạch bị mang khỏi Thái Lan trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam sẽ trở về Bangkok tối nay 28-5, sau hàng chục năm lưu lạc.