Tag: Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Việt Nam nhấn mạnh 'không có mô hình chung' cho các nước tại Hội đồng Nhân quyền

Với một số ý kiến tại Hội đồng Nhân quyền dựa trên các nguồn tin chưa kiểm chứng, đoàn Việt Nam đã giải đáp, cung cấp thông tin xác thực, đồng thời nhấn mạnh không có một mô hình chung cho tất cả các nước.

Bác bỏ thông tin sai lệch về quyền con người, Việt Nam chuẩn bị đối thoại với các nước

Trước phiên đối thoại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vào ngày 7-5 tới, Bộ Ngoại giao bác bỏ các báo cáo sai lệch về quyền con người tại Việt Nam, kêu gọi các nước sử dụng các nguồn thông tin đã được kiểm chứng.

Việt Nam tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Để tiếp nối những đóng góp và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn kêu gọi các nước ủng hộ Việt Nam tái ứng cử.

Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết do Việt Nam tham gia đề xuất

Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết kỷ niệm 75 năm Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền và 30 năm Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna do Việt Nam đề xuất, soạn thảo.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang thăm Tây Ban Nha

Chuyến thăm của Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đánh dấu chuyến thăm cấp cao nhất của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đến Tây Ban Nha kể từ năm 2017.

Việt Nam nêu đề xuất tại Hội đồng Nhân quyền

Trong bối cảnh các thành tựu đảm bảo quyền con người của thế giới đang gặp nhiều thách thức, Việt Nam đề xuất Hội đồng Nhân quyền thông qua văn kiện khẳng định giá trị và cam kết của tất cả các nước đối với Tuyên ngôn nhân quyền.

Lào ủng hộ Việt Nam ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

TTO - Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 đến 29-12 và đồng chủ trì cuộc tham vấn chính trị song phương cấp bộ trưởng lần thứ 8.

Trung Quốc bị thúc giục cho Liên Hiệp Quốc tới Tân Cương điều tra

TTO - Sau khi Anh và Trung Quốc nêu vấn đề Tân Cương tại LHQ, Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục thúc giục Trung Quốc trao "quyền tiếp cận ý nghĩa" tới Tân Cương để điều tra cáo buộc ngược đãi người Duy Ngô Nhĩ tại đây.