Hội đồng Đội trung ương đề nghị phối hợp xử lý vụ trẻ 6 tuổi tử vong

18/09/2021 16:12 GMT+7

TTO - Hội đồng Đội trung ương vừa có công văn gửi Sở Lao động, thương binh và xã hội thành phố Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm về phối hợp xử lý vụ việc trẻ em 6 tuổi bị tử vong.

Hội đồng Đội trung ương đề nghị phối hợp xử lý vụ trẻ 6 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc nghi bạo hành trẻ 6 tuổi - Ảnh: DANH TRỌNG

Vừa qua, các cơ quan báo chí và dư luận xã hội có nhiều thông tin phản ánh về vụ việc bé gái 6 tuổi trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) nghi bị bạo hành dẫn tới tử vong.

Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, ảnh hưởng tới quyền thiêng liêng, cơ bản và quan trọng nhất của con người đó là quyền sống, đặc biệt hơn đây là quyền sống của một em nhỏ chưa tròn 6 tuổi, thực hiện vai trò, trách nhiệm là cơ quan đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em theo quy định của Luật trẻ em, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội trung ương đề nghị Sở Lao động, thương binh và xã hội thành phố Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực, khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Đồng thời, Hội đồng Đội trung ương đề nghị sớm thông tin tới Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội trung ương và các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả xử lý, giải quyết vụ việc để kịp thời răn đe, cảnh báo, phòng ngừa những hành vi xâm hại tới sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của trẻ em trong thời gian tới.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 17-9, UBND quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội và các sở, ngành chức năng về việc bé gái L.H.A. (6 tuổi, lớp 1A16 Trường tiểu học Xuân Đỉnh) tử vong.

Theo báo cáo, trong giờ học trực tuyến tối 16-9, bé L.H.A. vắng mặt, giáo viên liên hệ gia đình thì được báo tin cháu đã mất.

Qua xác minh, khoảng 11h ngày 16-9, ông L.T.C. (43 tuổi, bố cháu H.A.) có đánh con gái. Đến khoảng 16h, cháu H.A. được mẹ cho ăn cháo và uống thuốc.

Sau đó, H.A. bị nôn nhiều, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, phía bệnh viện xác nhận cháu đã tử vong trước khi đưa vào viện và trên người có dấu hiệu bị bạo hành nên đã báo công an.

Khởi tố người mẹ ở Cẩm Giàng, Hải Dương vì bạo hành tím mặt con gái 6 tuổi Khởi tố người mẹ ở Cẩm Giàng, Hải Dương vì bạo hành tím mặt con gái 6 tuổi

TTO - Ngày 5-4, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thủy (25 tuổi, ở thôn 2, xã Định Sơn, Cẩm Giàng) về tội cố ý gây thương tích, liên quan việc bạo hành dã man con đẻ.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận