29/08/2019 20:19 GMT+7

Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM triển khai mô hình không giấy

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết Hội chợ du lịch quốc tế ITE HCMC 2019 diễn ra từ ngày 5 đến 7-9 tới đây sẽ được triển khai mô hình không giấy đối với tất cả hoạt động, hướng đến thông điệp du lịch xanh.

Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM triển khai mô hình không giấy - Ảnh 1.

Khách tìm hiểu thông tin tại hội chợ du lịch năm 2018 - Ảnh: T.L

Hội chợ du lịch sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7) với chủ đề "Cửa ngõ du lịch đến với châu Á".

Lần đầu tiên tại ITE HCMC 2019, ban tổ chức triển khai mô hình không giấy đối với tất cả các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện. Ứng dụng di động chính thức của ITE HCMC 2019, một nền tảng giúp cho khách tham quan truy cập nhanh, dễ cập nhật những thông tin mới nhất về hội chợ, sẽ được giới thiệu.

Theo bà Nguyễn thị Ánh Hoa, hội chợ năm nay có nhiều hoạt động bàn thảo về xu hướng du lịch mới như du lịch cá nhân (tự trải nghiệm), du lịch y tế và xu hướng du lịch.

Với sức ảnh hưởng ngày càng lớn của công nghệ và Internet trong du lịch và khách sạn, hội chợ dành gian hàng khởi nghiệp du lịch giới thiệu các giải pháp mới về bảo mật tốt hơn trong giao dịch, chế độ thanh toán, nâng cao cá nhân hóa trải nghiệm du lịch.

Dự kiến ITE 2019 sẽ đón tiếp 35.000 khách tham quan, 250 khách hàng quốc tế từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt là trong bốn khu vực chính là Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Tây Âu; 50 người mua outbound Việt Nam và 40 đơn vị truyền thông quốc tế đến từ 15 quốc gia…

Sau 15 năm tổ chức, ITE HCMC trở thành chiếc cầu nối kết nối người mua quốc tế với người bán, giúp du khách cập nhật những xu hướng và tin tức mới nhất.

Theo đó, lần đầu tiên trong một khuôn khổ hội chợ có đến 10 hội thảo được tổ chức, trong đó có 4 hội thảo quy mô quốc tế, 3 hội thảo chuyên sâu về thị trường gồm thị trường Nga, Trung Đông và Hàn Quốc. Đây là những thị trường đang lên của VN.

Hội chợ năm nay diễn ra trong bối cảnh lượng khách du lịch quốc tế vào VN cũng như TP.HCM có dấu hiệu sụt giảm, đặc biệt một số thị trường chính như khách Nga, Trung Quốc...

Tuy nhiên, theo ông Trần Hùng Việt - chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, không nên quá lo lắng đến dấu hiệu này, TP.HCM cần tự tin thu hút quốc tế trong thời gian tới, hướng đến những thị trường mới. Qua các năm tổ chức cho thấy lượng khách Hội chợ ITE luôn được đánh giá cao về tiềm năng, những người mua là các hãng đại lý, lữ hành quốc tế chất lượng đến từ Tây Âu, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, châu Mỹ, châu Úc, New Zealand và Trung Đông…

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên