Tag: học

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Luyện quá hóa 'người máy'

Học sinh học vì mục đích thi cử lâu dần có thể trở thành những "người máy", rất khó có thể xoay trở, thích nghi với các tình huống ngoài đời thực, trong cuộc sống lao động nói riêng và trong cuộc sống xã hội nói chung.

Một học sinh tử vong trong lúc khởi động học môn thể dục

Ngày 30-12, ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Định, cho biết một học sinh đang khởi động để học môn thể dục thì có biểu hiện mệt và tử vong sau đó.

Học gì cho hay giữa ngày phong tỏa?

TTCT - Học kỹ năng mới là tốt, nhưng học cái gì và học như thế nào?

Thời robot, xe hơi bay, cha mẹ có 'dám' trở lại làm học trò vì con?

TTO - Học trong thế kỷ 21 này là phải học từ nhiều nguồn khác nhau, học cả đời. Việc quan trọng nhất để cha mẹ giúp con lúc này không còn là chọn trường nào, mà là thay đổi tư duy để con hội nhập vào thế giới mới.

Bé trai 11 tháng tuổi tử vong nghi do hóc thạch rau câu

TTO - Một bé trai 11 tháng tuổi ở Nghệ An được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng thở nghi do hóc thạch.

Học để làm gì?

TTCT - Các học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh đang bận rộn chuẩn bị cho năm học mới. Hẳn bạn từng nghe ý nguyện của cha mẹ mình khi họ muốn bạn theo đuổi một ngành nghề cụ thể. Nhưng với câu hỏi “Học để làm gì?”, đâu là câu trả lời của riêng bạn?

Bức ảnh cậu bé Philippines học trên vỉa hè gây xúc động

TTO - Bức ảnh chụp một cậu bé vô gia cư Philippines học trên vỉa nhè nhờ ánh sáng đèn từ một nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s đã gây xúc động mạnh với cộng đồng mạng quốc tế.

Đưa camera vào giám sát việc dạy và học

TT - Ngày 8-3, Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế cho biết vừa đầu tư 300 triệu đồng để lắp đặt 50 camera tại các phòng học và hành lang nhằm giám sát chất lượng dạy và học của giảng viên, sinh viên.

Tuổi Trẻ ký kết với IIG về dạy - học tiếng Anh trực tuyến

TT - Sáng 4-3, báo Tuổi Trẻ TP.HCM đã ký kết hợp tác với Công ty IIG Việt Nam (đại diện chính thức của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam) về việc triển khai chương trình dạy và học tiếng Anh trực tuyến.

Lớp học ghép ở trường tiểu học?

TT - Một số bạn đọc cho biết ở phân hiệu Trường tiểu học Trừ Văn Thố, ấp 2, xã Trừ Văn Thố, huyện Bến Cát (Bình Dương) có lớp học ghép học sinh lớp 1 và lớp 2 khiến phụ huynh lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.