01/02/2018 22:29 GMT+7

Học viện Hành chính Quốc gia dừng tuyển sinh đại học

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Việc dừng tuyển sinh bậc đại học tại Học viện Hành chính Quốc gia sẽ được thực hiện từ mùa tuyển sinh năm 2018.

Học viện Hành chính Quốc gia dừng tuyển sinh đại học - Ảnh 1.

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại Học viện Hành chính Quốc gia. Năm 2017 là năm cuối cùng Học viện Hành chính Quốc gia tuyển sinh bậc đại học - Ảnh: Học viện Hành chính Quốc gia

Kế hoạch dừng tuyển sinh bậc đại học và tiến tới dừng hẳn đào tạo bậc đại học của Học viện Hành chính quốc gia được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia vừa được ban hành.

Ngày 1-2, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Huy Tùng - Chánh văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia xác nhận học viện sẽ dừng tuyển sinh bậc đại học từ năm 2018. 

Riêng các sinh viên đang theo học tại trường sẽ được đảm bảo đầy đủ quyền lợi, tiếp tục đào tạo bình thường cho đến khi tốt nghiệp.

"Sự thay đổi này liệu có gây khó khăn cho công tác đào tạo và hoạt động của nhà trường?". Trả lời câu hỏi nàycủa Tuổi Trẻ, ông Tùng cho biết đây là quyết định của Thủ tướng, Học viện sẽ thực hiện đúng và hiệu quả quyết định này. 

Theo đó, trong thời gian tới, hướng hoạt động chủ yếu, nhiệm vụ trọng tâm của trường là bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Ngoài ra, trong hoạt động đào tạo, học viện vẫn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Theo quyết định của Thủ tướng, Học viện Hành chính Quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập hạng đặc biệt, trực thuộc Bộ Nội vụ.

Đây là trung tâm quốc gia thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước.

Giám đốc học viện do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. 

Các phó giám đốc học viện do Bộ trưởng Bộ Nội vụ bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Giám đốc Học viện.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên