Học viên cao học có bài báo quốc tế được miễn học phí

13/12/2018 12:13 GMT+7

TTO - Theo GS.TS Nguyễn Trọng Hoài - phó hiệu trưởng, với chính sách mới này, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khuyến khích học viên tham gia chương trình thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu nâng cao công bố quốc tế từ kết quả nghiên cứu luận văn

Học viên cao học có bài báo quốc tế được miễn học phí - Ảnh 1.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ miễn học phí cho học viên cao học có bài báo quốc tế - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Học viên cao học được hỗ trợ học phí và thưởng khi có bài báo khoa học được đăng trên tạp chí JABES bản tiếng Anh của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM hoặc các tạp chí quốc tế có xếp hạng.

Cụ thể, học viên cao học có bài công bố tại tạp chí JABES: mức thưởng là tổng mức tài trợ cho bài đăng tại JABES theo quy định của trường về công bố quốc tế và học phí một học kỳ.

Học viên cao học có bài công bố tại các tạp chí quốc tế xếp hạng từ Scopus trở lên: mức thưởng là tổng mức tài trợ cho bài đăng tại tạp chí quốc tế theo quy định của trường về công bố quốc tế và hai học kỳ học phí.

Trường hợp bài báo được duyệt đăng sau khi hết thời gian đào tạo chính thức thì học viên không phải đóng học phí gia hạn thời gian đào tạo (tối đa 6 tháng).

Hội đồng đánh giá luận văn ưu tiên dựa trên chất lượng bài báo công bố và thông tin đánh giá từ phản biện của tạp chí đăng bài và điểm ưu tiên cho học viên có bài đăng trên các tạp chí nêu trên là 3 điểm.

Học viên được ưu tiên xét tuyển vào chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ, phương án phù hợp với quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ của Bộ GD-ĐT và quy định của trường.

Đồng thời, học viên được chủ động chọn giảng viên hướng dẫn ngay từ đầu chương trình học; được tham gia nhóm nghiên cứu của giảng viên và khoa; được thông tin, tạo điều kiện để tham gia các sinh hoạt khoa học…

Tùy theo số lượng học viên đăng ký mà có thể tổ chức lớp các học phần nghiên cứu theo các phương án: tổ chức lớp riêng theo từng khoa; tổ chức lớp riêng theo nhóm ngành; học chung với nghiên cứu sinh và chuyển các học phần phương pháp nghiên cứu lên đầu chương trình học.

Các chế độ hỗ trợ được áp dụng đối với tất cả học viên cao học tại trường (chương trình đại trà, CFVG, ISB, VNP, và các chương trình đào tạo cao học nghiên cứu liên kết khác).

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận