Học viện Cán bộ TP.HCM tuyển sinh ĐH ngành quản lý nhà nước

15/07/2016 09:26 GMT+7

TTO - Học viện Cán bộ TP.HCM vừa công bố quyết định của Bộ GD-ĐT về việc cho phép học viện này được đào tạo ngành quản lý nhà nước trình độ ĐH hệ chính quy.

Học viện Cán bộ TP.HCM trên đường Chu Văn Anh (Q.Bình Thạnh) - Ảnh: DUYÊN PHAN
Học viện Cán bộ TP.HCM trên đường Chu Văn Anh (Q.Bình Thạnh) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của ngành quản lý nhà nước (mã số 52310205) nằm trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của học viện. Việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp thực hiện theo quy định hiện hành.

Theo PGS.TS Trần Hoàng Ngân - giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM, đây là lần đầu tiên học viện được tuyển sinh và đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy. Học viện sẽ tuyển sinh ngay trong năm nay với 500 chỉ tiêu bậc ĐH chính quy ngành quản lý nhà nước và 150 chỉ tiêu hệ vừa làm vừa học.

“Học viện xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học này cũng như cách thức xét tuyển, thí sinh có thể đến gian tư vấn của học viện trong Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) vào ngày 24-7” - ông Ngân cho biết.

Mục tiêu đào tạo của ngành quản lý nhà nước là nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về hành chính học, kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước (trên các lĩnh vực đô thị, tài nguyên môi trường, đất đai, văn hóa giáo dục, quản lý kinh tế...).

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có kiến thức và những kỹ năng hành chính, đảm đương được công việc của chuyên viên trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý nhà nước có đủ kiến thức và năng lực chuyên môn để được tuyển dụng làm cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước, khu vực công (các bộ, sở, ban ngành, UBND cấp tỉnh thành, quận huyện, xã phường, đoàn thể...) và nhân viên hành chính, thư ký văn phòng tại các doanh nghiệp.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận