'Học văn báo chí, nhận bằng văn học': trường khẳng định không sai

04/07/2018 18:00 GMT+7

TTO - Theo Đại học Duy Tân, trường này tuyển sinh đào tạo chuyên ngành Văn Báo chí thuộc ngành Văn học để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên, song bằng cấp phải ghi là Văn học mới phù hợp quy chế.

Học văn báo chí, nhận bằng văn học: trường khẳng định không sai - Ảnh 1.

Trong cẩm nang tuyển sinh, Đại học Duy Tân giới thiệu đào tạo ngành văn báo chí theo hướng đào tạo phóng viên - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 4-7, Đại học Duy Tân có thông tin báo chí về việc bằng tốt nghiệp của sinh viên ghi ngành Văn học trong khi sinh viên học chuyên ngành Văn - Báo chí.

Theo đó, "để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội, Hiệu trưởng nhà trường tổ chức tuyển sinh đào tạo chuyên ngành văn báo chí thuộc ngành văn học. Chuyên ngành văn báo chí được nhà trường thông báo công khai trước khi tổ chức tuyển sinh và đào tạo".

"Theo quy định tại điểm c, khoản 2, điều 2 của Thông tư số 19/2011/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT về việc ban hành mẫu bằng tốt nghiệp thì trên bằng tốt nghiệp đại học chỉ ghi ngành đào tạo. Do vậy, việc nhà trường in tên ngành văn học trên bằng tốt nghiệp của sinh viên là đúng với Thông tư 19 của Bộ GD-ĐT và thẩm quyền của nhà trường.

Theo thông báo tuyển sinh hàng năm trước mỗi đợt tuyển sinh, nhà trường đều thông báo rất rõ ràng và đầy đủ về tên các ngành và chuyên ngành trong quá trình tuyển sinh. 

Từ những vấn đề nêu trên, trường xác nhận việc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên của trường với tên ngành văn học trên văn bằng là hoàn toàn phù hợp với quy chế của Bộ GD-ĐT và cam kết của nhà trường trong quá trình đào tạo", thông báo nêu.

Tuy nhiên, theo như phản ánh của nhiều sinh viên thì trong thông tin tuyển sinh của trường này ghi văn - báo chí như một ngành đào tạo riêng. Các em cứ ngỡ mình sẽ được cấp bằng văn - báo chí nhưng cuối cùng lại nhận bằng văn học. Điều này gây khó khăn cho sinh viên trong quá trình xin việc.

Học văn - báo chí nhưng trường cấp bằng văn học Học văn - báo chí nhưng trường cấp bằng văn học

TTO - Nhiều sinh viên học ngành văn - báo chí tại Đại học Duy Tân 'tá hỏa' khi tốt nghiệp cầm trên tay tấm bằng ngành văn học.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận