Học từ thiên nhiên

13/11/2017 10:05 GMT+7

TTO - Giờ học môn tự nhiên - xã hội, thay vì nghe cô giảng bài, xem sách, học trò lớp 2/1 Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng được học tại Thảo cầm viên.

Học từ thiên nhiên - Ảnh 1.

Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng tại Thảo cầm viên - Ảnh: H.HG.

"Con khỉ cầm bánh mì kìa. Trời ơi, nó ăn luôn kìa, con khỉ biết ăn bánh mì kìa mấy bạn ơi" - Võ Nhật Hòa, học sinh lớp 2/1 Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM), reo lên rồi lấy giấy bút ra hí hoáy viết. 

Hòa và hơn 200 học sinh khối lớp 2 của Trường Đinh Tiên Hoàng đã được học môn tự nhiên - xã hội do nhà trường vừa tổ chức tại Thảo cầm viên Sài Gòn.

Khác với một số trường khác mua tour của đơn vị lữ hành để dẫn học sinh đi, Trường Đinh Tiên Hoàng tự liên hệ, dẫn học sinh đi học tập thực tế với sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh. 

Các em có một buổi sáng để tham quan với nhiệm vụ: tìm hiểu các con vật sống trên cạn, dưới nước, sống trên cây... xem nó ăn gì, hình dáng như thế nào. Buổi chiều cùng ngày, học sinh sẽ thảo luận nhóm và thuyết trình về bài học của mình.

"Em được đi Thảo cầm viên nhiều lần rồi nhưng mấy lần trước đi chơi không hà. Hôm nay đi Thảo cầm viên để học nên thấy vui và thú vị hơn nhiều, chỉ có điều hơi mệt là phải ghi chép thôi" - Lê Ngọc Thanh Nhân, học sinh lớp 2/4, nhận xét.

H.HG.

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận