Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Học trò Sài Gòn tặng nhau... bịch muối để tình bạn đậm đà hơn

28/10/2018 16:16 GMT+7

TTO - Dưới sự 'chủ trì' của cô giáo 9X, các em học sinh lớp 10 bốc thăm tên bạn mình và tặng quà bí mật. Các em rất hào hứng và học được nhiều điều từ món quà mình nhận.

Học trò Sài Gòn tặng nhau... bịch muối để tình bạn đậm đà hơn - Ảnh 1.

Những món quà đáng yêu trong "Ngày của bạn cùng lớp", của lớp 10A13 Trường THPT Trưng Vương, TP.HCM - Ảnh: Q.A.

Bạn cùng lớp là người ta gặp mỗi ngày, là người cho ta điểm tựa ngoài ba mẹ, thầy cô, sao ta không dành tặng bạn những món quà bất ngờ, dễ thương? Đó cũng là lý do cô Trần Thị Quỳnh Anh (chủ nhiệm lớp 10A13, Trường THPT Trưng Vương, Q.1, TP.HCM) tổ chức Ngày của bạn cùng lớp (Classmate's day) cho học trò mình.

"Thật ra đây là ý tưởng của một bạn lớp phó văn thể mỹ. Mình làm chủ nhiệm mà gặp ý tưởng đáng yêu của học trò như vậy, tại sao mình không "đi vào tim" các em?", cô Quỳnh Anh chia sẻ.

Theo đó, vào Ngày của bạn cùng lớpmỗi em học sinh sẽ chuẩn bị một món quà nhỏ dành cho bạn cùng lớp của mình. 

Có em chọn gấu bông, sách, truyện... Có em chọn... mì chính, muối ăn với lý do rất ngộ nghĩnh là để lớp 10A13... bớt "nhạt". 

Từng em sẽ bốc thăm một gợi ý riêng biệt về tên của 1 trong số 44 em trong lớp để bí mật tặng quà. Những gợi ý bí mật này cũng sẽ giúp các em hiểu hơn về bạn mình.

Bạn cùng lớp quan trọng lắm, là người mà các con sẽ gặp mỗi ngày, là những người thân của các con ở ngôi nhà thứ 2, người sẽ cho con những điểm tựa bên cạnh ba mẹ, thầy cô".

Cô Trần Thị Quỳnh Anh

"Trò chơi nghe có vẻ đơn giản nhưng là cách để các con yêu thương nhau hơn, biết chia sẻ, biết tạo niềm vui cho nhau, biết mình là một gia đình. Em nào cũng háo hức khiến tôi cũng cảm thấy mình và các em như người thân trong một nhà", cô bộc bạch.

"Cấp 3 là thời đáng nhớ nhất, em mong muốn các bạn xem lớp như gia đình thứ 2, vui vẻ, hạnh phúc khi tới trường", em Trương Hoàng Châu Anh, lớp phó văn thể mỹ lớp 10A13, nói.

"Hôm ấy em nhận được chiếc lược, gương và miếng dán sticker. Nhận quà của người khuyết tên, và cũng không biết ai nhận được quà của em, nhưng qua đây cũng cho em bài học về cho và nhận trong cuộc sống", em chia sẻ.

Còn em L.T.B., người rụt rè nhất lớp, thì phì cười, kể: "Món quà em nhận được là... bịch muối biển. Đây là lần đầu sau bao năm đi học em có tiết sinh hoạt thoải mái mà đáng nhớ như thế này. Em cứ nghĩ các bạn xa lánh em vì em học không tốt mấy, nhưng không phải thế. Từ nay em sẽ thay đổi suy nghĩ của mình để hòa đồng, mạnh dạn hơn".

Học trò Sài Gòn tặng nhau... bịch muối để tình bạn đậm đà hơn - Ảnh 3.

Ngày của bạn cùng lớp được các em học sinh tích cực hưởng ứng - Ảnh: Q.A.

Học trò Sài Gòn tặng nhau... bịch muối để tình bạn đậm đà hơn - Ảnh 4.

Các em học sinh trong Ngày của bạn cùng lớp - Ảnh: Q.A.

Học trò Sài Gòn tặng nhau... bịch muối để tình bạn đậm đà hơn - Ảnh 5.

Cô Trần Thị Quỳnh Anh - giáo viên văn Trường THPT Trưng Vương, Q.1, TP.HCM - Ảnh: Q.A.

THẢO TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận