26/03/2024 16:04 GMT+7

Học sinh Trường Ernst Thalmann trổ tài 'thay áo mới' cho ghế đá

Những chiếc ghế đá cũ kỹ, bạc màu trong sân Trường Ernst Thalmann, quận 1, TP.HCM đã được các học sinh 'thay áo mới'.

Học sinh Trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TP.HCM trang trí cho ghế đá sân trường - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Học sinh Trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TP.HCM trang trí cho ghế đá sân trường - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Đến Trường Ernst Thalmann những ngày này, nhiều phụ huynh ngạc nhiên vì những chiếc ghế đá bạc màu đã được "biến hình" trở nên đẹp đẽ và sáng sủa lạ thường. Có chiếc thật rực rỡ với hình hoa sen, hoa súng; có chiếc lại cực kỳ lãng mạn với những cánh chim hải âu, những con sóng dạt dào…

Đó là "tác phẩm" của 30 học sinh thuộc Câu lạc bộ Sáng tạo của trường. Tranh thủ giờ nghỉ trưa, thứ bảy, chủ nhật, cứ rảnh là các em hẹn nhau vô trường để sơn và vẽ cho ghế đá.

Lê Ngọc Khánh Tâm, học sinh lớp 11A2 Trường THPT Ernst Thalmann, chia sẻ: "Tụi mình tự lên ý tưởng sẽ vẽ gì, cùng thống nhất với nhau rồi thực hiện. Nhìn những chiếc 'áo mới' của ghế đá thấy đơn giản vậy nhưng tụi mình đã phải mất khá nhiều thời gian. Có khi vẽ xong rồi nhưng thấy không đẹp hoặc không đúng với ý tưởng ban đầu thì cả nhóm vẽ lại".

"Kể ra thì cũng hơi mệt nhưng bù lại tụi mình được thỏa sức sáng tạo, được làm công việc đúng với sở thích, năng khiếu của mình. Đây còn là dịp để mình tập dượt, chuẩn bị cho ước mơ học đại học mỹ thuật sau này", Tâm nói.

Chiếc ghế đã cũ trong sân Trường Ernst Thalmann đã được

Chiếc ghế đã cũ trong sân Trường Ernst Thalmann đã được "khoác áo mới"

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Lê Bá Khoa - trợ lý thanh niên, Trường Ernst Thalmann - cho biết "thay áo mới" cho ghế đá sân trường là một trong những hoạt động tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp nhằm chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3. 

"Học sinh Trường Ernst Thalmann bắt đầu thực hiện công trình tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp từ đầu tháng 3-2024. Dự kiến trong tháng 4-2024, các em sẽ tiếp tục trang trí cho các ghế đá còn lại với chủ đề "Biển đảo quê hương", đồng thời trang trí các bức tường xung quanh trường", thầy Khoa nói.

Ngoài ra các em còn tích cực tham gia Ngày chủ nhật xanh. Không chỉ dọn dẹp, tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, các em còn tự làm đất, trồng thêm cây trong sân trường, bổ sung thêm cây xanh treo trên ban công.

Học sinh Trường THPT Ernst Thalmann và thành quả của mình - Ảnh: nhà trường cung cấp

Học sinh Trường Ernst Thalmann và thành quả của mình

Xông đất nhà thầy giáo “Ánh sáng hạnh phúc”Xông đất nhà thầy giáo “Ánh sáng hạnh phúc”

TTO - Ở Trường THPT Ernst Thalmann (TP.HCM), thầy Phạm Thư Tùng không chỉ được biết đến với tư cách người đưa ra ý tưởng và hướng dẫn học sinh thực hiện thành công dự án “Ánh sáng hạnh phúc”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên