Học sinh Thừa Thiên - Huế được nghỉ học do áp thấp nhiệt đới

09/10/2017 15:03 GMT+7

TTO - Chiều 9-10, ông Phạm Văn Hùng, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết sở đã có công văn cho phép học sinh từ mầm non đến cấp THPT tại 5 huyện ven biển và TP Huế được nghỉ học trong chiều cùng ngày.

Học sinh Thừa Thiên - Huế được nghỉ học do áp thấp nhiệt đới - Ảnh 1.

Học sinh tại TP Huế và 5 tỉnh ven biển Thừa Thiên - Huế được nghỉ học do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn - Ảnh: NHẬT LINH

Theo đó, học sinh thuộc các huyện gồm Phú Lộc, Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà được phép nghỉ học chiều 9-10. 

Tại TP Huế, học sinh cũng được phép nghỉ học do lo ngại việc đi lại không an toàn trong mưa lớn khi toàn thành phố vẫn đang triển khai thi công hệ thông cải thiện môi trường nước.

Ông Hùng cho biết còn tùy vào tình hình thời tiết sáng 10-10 rồi sở mới có công văn tiếp theo cho phép học sinh nghỉ học hay không.

Học sinh Thừa Thiên - Huế được nghỉ học do áp thấp nhiệt đới - Ảnh 2.

Tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn - Ảnh: NHẬT LINH

Còn ông Phan Thanh Hùng, chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết hiện các lực lượng chức năng đang tích cực huy động tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Việc di dân khỏi nơi dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất… cũng đang được thực hiện rốt ráo.

"Hiện lệnh cấm biển đã được đưa ra, dự kiến đến 17h chiều cùng ngày, con tàu và người dân cuối cùng sẽ được vào nơi tránh trú an toàn" - ông Phan Thanh Hùng nói.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận