Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Học sinh thích thú lái xe năng lượng mặt trời, xem in 3D... khi đi nghe tư vấn tuyển sinh

14/06/2020 10:16 GMT+7

TTO - Được lái xe chạy bằng năng lượng mặt trời do các anh chị sinh viên chế tạo, xem in 3D, khắc laser... nhiều học sinh thích thú khi tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Học sinh thích thú lái xe năng lượng mặt trời, xem in 3D... khi đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 1.

Học sinh lái ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời của sinh viên - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Sáng 14-6, chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020 do báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị tổ chức diễn ra đồng thời ở tỉnh Bình Dương và Thừa Thiên - Huế. Ngoài những thông tin tuyển sinh mới nhất do các chuyên gia của Bộ GD-ĐT và các trường uy tín cung cấp, học sinh còn được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ tại chương trình.

Ở gian hàng Trường Đại học Bình Dương, học sinh cười tít mắt khi được lái thử xe ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời của sinh viên nhà trường.

Theo thầy Đỗ Ngọc Khuê - giảng viên khoa Kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Bình Dương - chiếc xe này được các sinh viên năm 2 thực hiện, chạy bằng năng lượng mặt trời, có nhiều tính năng như ôtô thật.

Thầy Khuê cho biết thêm học ngành kỹ thuật ôtô, sinh viên được trang bị các kiến thức về máy móc, động cơ, điện, các loại thiết bị và cách vận hành xe ôtô. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm tại các xưởng, các gara... đang có nhu cầu rất cao về nhân sự. "Sau 2 năm đào tạo, tôi thấy các sinh viên trong khoa tiến bộ rất tốt về tay nghề", thầy Khuê nói.

Còn tại gian hàng của Trường Đại học Thủ Dầu Một, từ sáng sớm đã vang tiếng nhạc du dương. Những bài hát quen thuộc như Về quê, Tàu anh qua núi, Khát vọng... khuấy động không gian.

Ban nhạc "cây nhà lá vườn" Trường Đại học Thủ Dầu Một - Video: TRỌNG NHÂN

Đặc biệt, các nhạc công đàn piano, guitar, thổi saxophone chính là giảng viên, ca sĩ là sinh viên của Khoa Mỹ thuật - Âm nhạc, Trường Đại học Thủ Dầu Một. Ban nhạc "cây nhà lá vườn" nhưng rất chuyên nghiệp này thu hút đông học sinh, thầy cô đến xem.

Cô Nguyễn Thị Lưu An - Trưởng khoa Mỹ thuật - Âm nhạc, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương), cho biết năm học 2020 - 2021, khoa sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên chuyên ngành âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân âm nhạc, đáp ứng với nhu cầu âm nhạc ứng dụng hiện nay.

Cô An cho biết thêm, khác với một số nhạc viện đi chuyên sâu vào các ngành cụ thể như thanh nhạc, piano... sinh viên của khoa Mỹ thuật - Âm nhạc Trường Đại học Thủ Dầu Một được học nhiều nội dung, từ lý thuyết âm nhạc, các loại nhạc cụ, kỹ thuật phòng thu... để có nền tảng cơ bản. Sau này, các em có thể ứng dụng theo từng hướng đi riêng như đi hát, làm giáo viên âm nhạc, hay mở các phòng thu...

Mùa tuyển sinh năm 2020, khoa dự kiến tuyển 50 tân sinh viên cho chuyên ngành này.

Học sinh thích thú lái xe năng lượng mặt trời, xem in 3D... khi đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 3.

Học sinh được hướng dẫn viết thư pháp tại gian hàng ngành Thiết kế Đồ họa, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Học sinh thích thú lái xe năng lượng mặt trời, xem in 3D... khi đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 4.

Học sinh Trường THPT An Mỹ (Bình Dương) thích thú khi lần đầu tiếp cận máy in 3D tại gian hàng Trường Đại học Quốc tế miền Đông - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Học sinh thích thú lái xe năng lượng mặt trời, xem in 3D... khi đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 5.

Học sinh được trải nghiệm máy khắc chữ bằng laser - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Học sinh thích thú lái xe năng lượng mặt trời, xem in 3D... khi đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 6.

Trải nghiệm kính thực tế ảo - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Học sinh thích thú lái xe năng lượng mặt trời, xem in 3D... khi đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 7.

Học sinh háo hức tham gia trò chơi tại gian hàng Khoa Du lịch - ĐH Huế - Ảnh: MINH TỰ

Học sinh thích thú lái xe năng lượng mặt trời, xem in 3D... khi đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 8.
Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh tại 17 tỉnh, thành Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh tại 17 tỉnh, thành

TTO - Trong năm 2020, báo Tuổi Trẻ tổ chức các chương trình và ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại 17 tỉnh thành trên cả nước, bắt đầu từ ngày 13-6 đến 19-7.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận